Home Khác Vùng cao Y Tý mùa săn mây đẹp như chốn phồn tiên

Vùng cao Y Tý mùa săn mây đẹp như chốn phồn tiên

Vùng cao Y Tý tại Lào Cai sau mùa lúa chín như chìm trong tiên cảnh.

Y Tý mùa săn mây Nằm nép mình bên dãy Nhìu Cồ San hùng vĩ, xã Y Tý nằm ở độ cao hơn 2.000 m, thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai. Đây là điểm săn mây lý tưởng, thu hút rất nhiều du khách và đặc biệt là các nhiếp ảnh gia tới ngắm cảnh, chụp hình.

Y Tý mùa săn mây

Trung tâm xã, trường học và bản làng Y Tý huyền ảo trong khung cảnh trời mây. Tại đây  mây Y Tý đẹp nhất là vào tháng 9 tới tháng 4 hàng năm, mây thường xuất hiện vào sáng sớm hoặc cuối giờ chiều và kéo dài cho tới trưa, khi nắng đã lên cao.

Y Tý mùa săn mây

Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp khoảng 0-5 độ C, những làn mây xuất hiện trên lưng chừng núi và sà xuống bao trùm thung lũng và các bản làng mới đẹp làm sao.

Y Tý mùa săn mây

Đến nơi đây có cảm giác như đang đi trên mây bạn sẽ mê mẩn trước vẻ đẹp của núi rừng. Một cơn gió thổi nhẹ thôi cũng làm biển mây mênh mông khẽ nhẹ nhàng mình chuyển động.

Y Tý mùa săn mây

Trên đường đi đến đây, du khách sẽ nhận ra những ngôi nhà đặc trưng của người Hà Nhì ẩn hiện trong mây. Tường của căn nhà được làm từ đất nén chặt, tạo cho con người cảm giác ấm áp trong mùa đông và mát mẻ khi hè về.
Y Tý mùa săn mây
Người dân địa phương nơi đây thường gọi đây là “công viên Y Tý”, “công viên Choản Thèn” hoặc “hai cây song song”, chúng được nằm trên khoảng đất trống cuối con đường chạy dọc theo con bản.
Y Tý mùa săn mây
Bản Choản Thèn như chìm trong mây, có hơn 50 hộ dân người Hà Nhì đen sinh sống.
Y Tý mùa săn mây
Con đường dốc cao dẫn lên điểm ngắm mây Ngải Thầu Thượng, đây là một trong những bản cao nhất Việt Nam (cao trên 2.100 m).
Y Tý mùa săn mây
Đường lên Ngải Thầu Thượng đẹp như mơ trong màn sương mây lảng bảng.
Y Tý mùa săn mây
Khung cảnh mây trời trên thung lũng Thiên Sinh nhìn từ Ngải Thầu thật thơ mộng làm cho ta cứ như đang ở chốn phồn tiên. Cứ vào khoảng tháng 4-5 hàng năm là mùa nước đổ ở Y Tý, cùng với biển mây, du khách có thể chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp như một bức tranh sơn thủy đẹp tuyệt vời. Được tạo nên từ những bàn tay của con người cùng thiên nhiên. Đến nơi đây bạn sẽ có những phút giây khó quên trong đời.

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...