Home Khác Vì sao con cuối cùng trong bộ búp bê Nga luôn xấu...

Vì sao con cuối cùng trong bộ búp bê Nga luôn xấu nhất

Theo nhiều người, con búp bê cuối cùng xấu nhất vì nó là con bé nhất, họa sĩ khó có thể trang trí cho nó đẹp. Tuy nhiên nhiều du khách cho rằng trái tim của bộ Matryoshka nằm ở con búp bê cuối cùng. Vậy tại sao con cuối cùng trong bộ búp bê Nga luôn xấu nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

 

 

 

vi-sao-bup-be-be-nhat-cua-bo-matryoskha-luon-la-con-xau-nhat-5

Một số người thường thắc mắc vì sao con búp bê cuối cùng trong bộ Matryoshka là xấu nhất. Khi bạn hỏi câu này có nghĩa là bạn chưa hiểu được hết ý nghĩa của những con búp bê Matryoshka này.

vi-sao-bup-be-be-nhat-cua-bo-matryoskha-luon-la-con-xau-nhat-6

Những du khách sành sỏi về những con búp bê Nga này cho biết, Matryoshka cũng giống như con người, ngụy trang bằng nhiều lớp vỏ bọc. Lớp vỏ nào ban đầu cũng đẹp đẽ, mạnh mẽ, to lớn nhất bởi đó là khi họ cảm thấy an toàn và tự tin nhất. Cũng giống như khi vừa tiếp xúc với một người, bạn chỉ nhìn thấy một khía cạnh trong con người họ.

vi-sao-bup-be-be-nhat-cua-bo-matryoskha-luon-la-con-xau-nhat-7

Búp bê cuối cùng và cũng là con nhỏ nhất, xấu nhất nắm giữ trái tim của Matryoshka. Nếu một ai đó để cho bạn nhìn thấy trái tim búp bê út trong con người họ, điều đó đồng nghĩa với việc họ thực sự tin tưởng bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm suy luận của nhiều người. Còn thực sự, bộ Matryoshka thể hiện một cách rõ nét về văn hóa nước Nga.

vi-sao-bup-be-be-nhat-cua-bo-matryoskha-luon-la-con-xau-nhat-1

Từ Matryoshka là cách gọi thân mật của Matryona – tên riêng dành cho phái nữ rất phổ biến trong các gia đình nông phu Nga trước đây. Con búp bê Nga giống như một cô thôn nữ khỏe mạnh với đôi má hồng mặc bộ đồ sarafan truyền thống, trên đầu khăn trùm nhằm giữ ấm suốt mùa đông dài lạnh giá. Một bộ Matryoshka cũng gợi đến hình ảnh của những người bà, người mẹ nông dân, luôn quây quần bên nhau trong một gia đình.

vi-sao-bup-be-be-nhat-cua-bo-matryoskha-luon-la-con-xau-nhat-3

Diện mạo của các búp bê Matryoska trong cùng một bộ thường cùng thuộc một chủ đề nào đó, như bộ búp bê thôn nữ trong bộ trang phục truyền thống, hay bộ búp bê các nhân vật trong truyện cổ dân gian. Theo truyền thống, mỗi bộ có ít nhất 5 con, và thường theo số lẻ như 7,9,11. Tuy vậy, bộ búp bê Nga đầu tiên được sản xuất lại có 8 con.

vi-sao-bup-be-be-nhat-cua-bo-matryoskha-luon-la-con-xau-nhat-4

Bộ búp bê Matryoska đầu tiên do nghệ nhân và cũng là nhà sản xuất búp bê Vasily Petrovich Zvyozdochkin chế tác từ bản thiết kế của họa sĩ Sergey Vasilyevich Malyutin. Ý tưởng của Malyutin dựa trên bộ búp bê gỗ của Nhật về Thất phúc thần, bảy vị thần may mắn trong thần thoại Nhật Bản. Bộ đầu tiên gồm búp bê ngoài cùng hình một cô gái đang cầm con gà trống, búp bê lớn thứ năm hình một bé trai, búp bê nhỏ nhất hình một em bé sơ sinh, số còn lại được thể hiện như các bé gái.

vi-sao-bup-be-be-nhat-cua-bo-matryoskha-luon-la-con-xau-nhat-8

Chất liệu thường được dùng để làm búp bê là gỗ chanh, gỗ bạch dương, gỗ cây sủi, gỗ cây dương. Chúng đều là những loại gỗ đặc biệt có mùi thơm và chống ẩm tốt.

vi-sao-bup-be-be-nhat-cua-bo-matryoskha-luon-la-con-xau-nhat-9

Hiện nay, nhiều nghệ sĩ Nga là các chuyên gia trang trí búp bê Matryoska chủ yếu sinh sống tại các nơi có truyền thống sản xuất búp bê là Sergiyev Posad, Semyonov, Polkholvsky Maidan và Kirov.

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...