Xin visa đi Hongkong dễ dàng, đơn giản nhất

xin visa đi Hongkong

Hongkong – nổi tiếng với Cảng Victoria đẹp bậc nhất Châu Á. Đi kèm với đó là những con người thân thiện mến khách. Ẩm thực, địa danh nơi đây cũng là điều khiến du khách háo hức muốn đến.

Hongkong một đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Di tích lịch sử, con người cũng là thứ khiến nhiều người yêu thích nơi này. Bởi vì đất nước này cũng khá gần Việt Nam nên rất tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên quá trình xin visa đi Hongkong khá phức tạp và khó khăn. Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm xin visa đi Hongkong dễ dàng, đơn giản nhất nhé!

xin visa đi Hongkong

Địa điểm xin visa đi Hongkong

Bạn đang muốn làm xin visa đi Hongkong. Bạn cần phải đến một trong hai địa chỉ sau để làm thủ tục xin visa nếu muốn tự túc đi du lịch Hongkong:

Tại thủ đô Hà Nội: Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 04 3845 3736. Hoặc qua trực tiếp địa chỉ của Đại sứ quán Trung Quốc nằm ở : 46 Hoàng Diệu, Thành Phố Hà Nội.

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh: Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 08 3829 2463. Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ : 175 Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn ở các tỉnh thành khác như Vĩnh phúc, Huế, Đà Nẵng, Thanh Hóa thì bắt đầu từ Huế trở ra bạn nên đến địa điểm nộp đơn và làm visa tại Hà Nội. Từ Đà Nẵng trở vào Nam thì bạn sẽ nộp đơn tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân:

Trước khi đến đại sứ quán Trung Quốc xin visa du lịch Hongkong thì bạn bắt buộc chuẩn bị những điều sau:

Nếu bạn là người trên 18 tuổi:

 • Cần có Hộ Chiếu bản gốc và bản photo công chứng
 • Chứng Minh Thư bản gốc và bản photo ( lưu ý phải photo cả hai mặt )
 • Chụp 2 ảnh 4×6 ( lưu ý ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất )
 • Sổ hộ khẩu ( chỉ cần bản sao )
 • Khai đầy đủ thông tin vào giấy khai xin visa ( bạn có thể tại mẫu này  )
 • Bên cạnh đó nếu bạn sang để làm việc thì cẩn phải có: Bản hợp đồng lao động trong đó phải ghi rõ ràng công ty, họ tên, địa chỉ,… của công ty giúp bạn sang xuất khẩu lao động
 • Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp thì phải xuất đầy đủ đăng ký kinh doanh bản sao, hồ sơ nộp đủ thuế, giấy phép kinh doanh,..
 • Nếu mục đích của bạn sang Hongkong để đi du lịch thì cần chứng minh đầy đủ: Kế hoạch tham quan các điểm đến, Chứng minh địa điểm đặt phòng khách sạn, book vé máy bay hai chiều, …. Nếu có người thân quen bên đó thì phải liệt kê rõ quan hệ, họ tên người đó , địa chỉ nhà và nơi làm việc rõ ràng.

xin visa đi Hongkong

Với trẻ chưa đến 18 tuổi thì sẽ có những yêu cầu khác:

 • Giấy tờ chứng minh tài chính của người giám hộ . ( bao gồm số tiền trong tài khoản ngân hàng ít nhất là 70.000.000đ, phải có bản sao của sổ tiết kiệm với con số hơn 70.000.000đ, có thể chứng minh bằng các nguồn khác như giấy tờ xe, sổ đỏ, giấy tờ quản lý đất đai,….
 • Giấy ủy quyền của bố mẹ bắt buộc phải có sự đồng thuạn của cơ quan địa phương,
 • Giấy khai sinh bản gốc và bản sao

Chi phí cho việc xin visa đi Hongkong

 • Bạn phải nộp 30USD/người để có thể được cấp visa đi Hongkong. Bên canh đó Thời gian ở tại nơi đây chỉ được 7 ngày, thẻ visa nó có thời hạn 30 ngày từ ngày nhận. Bạn đóng tiền, nhận biên lai cầm về đợi đến khi nào có người gọi lên lấy kết quả,

Những điểm cần nhớ khi muốn xin visa đi Hongkong

 • Lâu nay mọi người thường biết xin visa Hongkong rất rắc rối và lằng nhằng. Vậy nên để có một chuyến đi thuận lợi thì bạn nhớ phải chuẩn bị xin visa trước từ 2.5 tháng đến 3 tháng. Ví dụ nếu bạn có trượt thì vẫn còn thời gian làm lại. Và không bị lỡ chuyến máy bay bạn đã đặt trước.
 • Trong quá trình làm visa tại Đại sứ quán thì bạn phải sử dụng tiếng Hongkong hoặc Tiếng Anh. Nhân viên ở đó sẽ hơi khó tính bởi vì tiếp nhận quá nhiều khách hàng. Tuy nhiên nếu có thắc mắc hoặc giấy tờ của bạn có vấn đề thì hãy cứ hỏi để được giải đáp nhé.
 • Trong quá trình xin visa nếu giấy tờ của bạn bị từ chối sẽ không được nhận lại số tiền bạn đã đóng trước đó.
 • Lưu ý: tất cả các giấy tờ của bạn từ giấy nghề nghiệp chứng minh hay bản chứng minh tài chính đều phải dùng ngôn ngữ Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh. Không được phép sử dụng Tiếng Việt
 • Trong quá trình nộp giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giáy khai sinh, … bạn hãy mang kèm cả bản gốc và bản photo.

xin visa đi Hongkong

Lời kết

Trên đây là thủ tục xin visa đi Hongkong tự túc. Trong quá trình làm giấy tờ thì khá lằng nhằng và mất thời gian. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn thì cũng có thể đăng ký dịch vụ làm visa qua các trang du lịch. Tuy nhiên phí dịch vụ xin visa của họ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn tự túc xin sẽ mất khoảng tầm 30USD – 50USD. Còn nếu thông qua bên dịch vụ thì sẽ khoảng 90USD đến 100USD.

Bên cạnh đó ở tại các địa điểm làm visa thì nhân viên cũng khá khó tính và muốn nhanh thì phải thêm tiền. Nên đa phần là bạn phải tự tìm hiểu thêm thông tin trên mạng. Nếu muốn xin visa đi Hongkong tự túc. Đối với những ai chưa xuất ngoại bao giờ thì việc xin visa rất kho khăn. Nhất là đối với những nước là chặt chẽ như Hongkong. Tuy nhiên nếu bạn xin thành công visa đi Hongkong rồi thì sau này sẽ rất dễ dàng trong việc đi du lịch các nước khác đấy.

Tại Hongkong thông thường người dân ở đó không giao tiếp Tiếng Anh giỏi. Vậy nên bạn hãy tải trước các app tiếng Hongkong để tiện trong quá trình du lịch Hongkong nhé!

Với bài viết này, Amazonworld mong bạn đã có thể kiến thức trong việc xin visa đi Hongkong. Hãy đọc thật nhiều review về chuyến đi Hongkong của các Travelblog khác để biết thêm kinh nghiệm nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, bình an và may mắn.

Xem thêm các bài viết khác: