Nên Tự Túc Đi Du Lịch Thái Lan hay Chọn Tour Du Lịch Thái Lan Giá Rẻ?

Hiện nay Thái lan được coi là điểm đến yêu thích của người Việt bởi chi phí du lịch không quá tốn kém. Thời gian di chuyển ngắn, nền ẩm thực đa dạng. Đồng thời có nhiều điểm đến đặc biệt thu hút mọi người. Tuy nhiên nhiêu người vẫn còn băn khoăn không biết nên tự túc đi du lịch thái lan hay chọn tour du lịch thái lan giá rẻ? Với bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra góp ý để bạn có thể lựa chọn được nên đi tự túc hay theo tour nhé!

Trải nghiệm du lịch thái lan tự túc

Nếu bạn quyết định lựa chọn cách đi du lịch tự túc thì bạn chắc chắn phải lập kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi của mình. Từ việc xin visa, mua vé máy bay. Đặt phòng khách sạn, lựa chọn phương tiện di chuyển đến chọn điểm đến,…. Nếu bạn không lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho chuyến đi thì chắc chắn bạn sẽ rất lo lắng và mơ hồ khi đến một đất nước xa lạ đấy. Bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý với những điều không hay sẽ xảy ra trong chuyến đi.

Tour du lich thai lan gia rẻ

Chuẩn bị những điều gì?

Đầu tiên đó là hãy tìm những điểm đến du lịch bạn muốn đến ở thái lan và lên lịch trình sẽ đi địa điểm này vào ngày nào, vào lúc nào? Tiếp đến bạn hãy cân nhắc ngân sách bạn sẽ bỏ ra cho chuyến đi này. Bạn cũng nên đọc nhiều tài liệu hay các bài review của những travelblogg đi trước để tham khảo kinh nghiệm của họ để rút ra kiến thức cho chuyến đi của mình.

Nếu bạn đi tour du lịch thái lan giá rẻ thì có một điểm tuyệt vời đó là bạn không cần phải xin visa. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải có hộ chiếu và có các giấy tờ xuất cảnh. Tất nhiên những việc này bạn đều phải tự làm hết vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ nhé! Bạn cũng cần đặt vé máy bay hai chiều cả đi về. Đồng thời tự book phòng khách sạn và tự lo tất cả các phương tiện di chuyển. Trong suốt chuyến du lịch bạn nên mang những vật dụng cần thiết, nhẹ nhàng, không cồng kềnh. Và cũng cần phải chuẩn bị tâm lý nếu gặp những tại nạn không mong muốn nhé!

Lựa chọn Tour du lịch thái lan giá rẻ?

Điểm đặc biệt ở đây đó là bạn sẽ đi du lịch theo một lịch trình được định sẵn từ công ty du lịch. Bên cạnh đó bạn chỉ cần đóng một khoản tiền. Một vài giấy tờ cần thiết để họ làm hộ chiếu, giấy tờ nhập cảnh. Điểm lợi ở đây đó là bạn không cần lo lắng nhiều về giấy tờ, phương tiện di chuyển, lựa chọn khách sạn hay điểm đến. Bạn cũng không cần quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ nữa. Bởi vì đã có bên công ty du lịch chuẩn bị hết cho bạn. Điều này cũng rất tiện vì chuyến đi của bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn chuyến đi này nhiều hơn.

Tour du lich thai lan gia rẻ

Điểm thú vị khi bạn chọn tour du lịch thái lan giá rẻ

Điều đầu tiền đó chính là bạn không cần lo lắng về việc làm hộ chiếu, giấy tờ nhập cảnh. Mua vé máy bay hai chiều hay thủ tục bay nữa. Điểm này rất phù hợp với những gia đình muốn đỡ lằng nhằng trong việc giải quyết giấy tờ. Bạn cũng không cần phải lên kế hoạch điểm đến cho chuyến đi của mình. Bởi đã có hướng dẫn viên du lịch. Một điều lợi nữa đó là không phải lo lắng lựa chọn phương tiện di chuyển. Cũng như không bị kì kèo trả giá trong việc thuê xe tuk tuk.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc ăn uống bởi bên công ty du lịch đã chuẩn bị tất cả các bữa ăn trong ngày. Đồng thời book phòng khách sạn cho các bạn nghỉ ngơi. Khi đến các điểm du lịch nổi tiếng sẽ có hướng dẫn viên du lịch. Giới thiệu về lịch sử, phong tục của vùng miền đó. Đồng thời không cần quá lo lắng về ngôn ngữ. Người dân thái không giỏi tiếng anh cho lắm. Vậy nên bạn cũng cần biết qua một vài từ đơn giản trong tiếng thái để tiện trong việc mua sắm.

Một vấn đề nữa đó là bạn không cần bỏ ra quá nhiều chi phí cho chuyến du lịch này. Bởi vì bạn chỉ cần bỏ ra một khoản ban đầu cho công ty du lịch. Và thêm một vài chi phí phát sinh nhỏ như mua sắm thôi. Vậy nên chi phí của chuyến đi theo tour du lịch thái lan giá rẻ sẽ được tiết kiệm và dễ kiểm soát hơn đi tự tục nhé!

Lý do nhiều người không thích đi du lịch theo tour

Đầu tiên phải nói đến đó là khi lựa chọn tour du lịch thái lan giá rẻ. Bạn sẽ không được tự do hay thoải mái khám phá những địa điểm bạn muốn. Mà phải tuân theo lịch trình được sắp đặt trước của công ty du lịch. Bạn sẽ phải đi cùng đoàn đến những địa điểm có thể bạn không thích hoặc cảm thấy nhàm chán. Đồng thời bị hạn chế về mặt thời gian. Đối với những người trẻ thì họ đa phần là muốn đi du lịch tự túc. Bởi họ sẽ quyết định được hành trình mà họ muốn. Đồng thời không bị áp lực về mặt thời gian hay phải đi theo đoàn.

Tour du lich thai lan gia rẻ

Đôi khi những món ăn trong khách sạn đặt theo tour sẽ không ngon. Hoặc không thể hiện được nền ẩm thực thái lan. Nhiều người lựa chọn tự túc bởi họ có kiến thức cơ bản về du lịch. Đồng thời họ đã lập lên kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi của họ rồi. Còn đa phần những người có gia đình hay con nhỏ thì họ thường chọn đi theo tour để an toàn. Bên cạnh đó cũng đỡ tốn kém và tận hưởng chuyến đi nhiều hơn.

Tuy nhiên nếu bạn là một người không thông thạo tiếng, không biết những điểm đến thú vị. Cũng như không hiểu biết nhiều về văn hóa của thái lan thì bạn nên đi tour. Bởi vì sẽ có hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn bạn. Không phải lo lắng nhiều về vấn đề di chuyển hay giao tiếp với người bản xứ. Đồng thời sẽ có người giải quyết giúp bạn những vấn đề về chuyến bay hay quá trình tham quan.

Lời Kết

Mỗi hình thức du lịch đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vậy nên không thể phủ nhận việc đi tự túc không tốt hay đi theo tour nhàm chán được. Mà bạn hãy cân nhắc nhu cầu của bản thân và lựa chọn được hình thức phù hợp với mình nhất nhé! Hãy tham khảo và đọc nhiều những bài review về du lịch để có thể kiến thức hữu ích cho chuyến đi của bạn. Mong là bài viết này của Amazonworld có ích cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ!