Hướng dẫn kinh nghiệm đi Phượt Nhất Tự Sơn cực kỳ hữu ích

Phượt- Nhất- Tự- Sơn

Lâu nay chúng ta vẫn thường nói đến đảo Diệp sơ ở Phú Yên. Tuy nhiên bạn còn được khám phá vùng đất Nhất Tự Sơn vùng đất xinh đẹp đang là địa điểm đến hút khách hiện nay. Với bài viết này Amazonworld sẽ hướng dẫn kinh nghiệm Phượt Nhất Tự Sơn tại  Phú Yên dành cho các bạn. Mong là bạn sẽ có một chuyến  vui vẻ và hạnh phúc nhé!

Kinh nghiệm đi Phượt Nhất Tự Sơn

Phượt Nhất Tự Sơn khi nào? Thời điểm lí tưởng đi Phượt Nhất Tự Sơn

Theo kinh nghiệm phượt Nhất Tự Sơn thì hòn đảo này có con đường trên biển. Nên bạn chỉ có thể đi được khi thủy triều xuống hay nói cách khác là khi nước rút. Bởi vậy bạn nhớ hỏi người dân cách tính nước rút của thủy triều ở nơi này nhé.

Bạn đang thắc mắc không biết nên đến vùng đất Nhất Tự Sơn vào thời điểm nào? Nếu bạn muốn có chuyến đi tuyệt vời thì bạn nên tới đảo vào khoảng tháng 2 tới tháng 8 hàng năm. Bởi vì đây được xem là khoảng thời gian đẹp nhất tại Nhất Tự Sơn.

Nếu bạn dự định đi phượt nhất tự sơn thì hòn đảo này có con đường trên biển. Do đó để biết được khi nào nước cạn để đi lại thuận tiện. Thì bạn cũng cần theo dõi cách tính nước rút của thuỷ triều theo kinh nghiệm của ngư dân nơi đây nhé.

Phượt- Nhất- Tự- Sơn

Cach di chuyển và các phương tiện đi lại khi đi Phượt Nhất Tự Sơn

Địa điểm Đảo Nhất Tự Sơn nằm trong vịnh Xuân Đài thuộc xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu thuộc tỉnh Phú Yên. Đảo cách trung tâm Sông Cầu chỉ khoảng 5km về hướng Nam. Và cũng chỉ cách thành phố Tuy Hòa khoảng 48km về hướng Bắc. Để tới với đảo Nhất Sơn Tự bạn di chuyển theo hướng cụ thể như sau:

  • Cách 1: Xuất phát từ thị xã Sông Cầu bạn di chuyển qua cầu Tam Giang. Rồi rẽ trái theo tuyến đường ven biển có tên là Nguyễn Hồng Sơn là đến được đảo Nhất Tự Sơn.
  • Cách 2: Xuất phát từ trung tâm Tuy Hòa bạn chạy theo tuyến quốc lộ 1A. Bạn qua UBND xã Xuân Thọ 1 khoảng 500m nữa rồi tiếp tục rẽ phải chừng 1km là đến được đảo Nhất Tự Sơn.

Cách di chuyển để bạn đi phượt Nhất Tự Sơn: Hiện tại Nhất Tự Sơn đã có trên bản đồ google maps, bạn chỉ cần nhắm hướng rồi đi theo bản đồ. Tại bên đất liền bạn gửi xe ở nhà dân, giá từ 3k-5k, tùy hỷ.

Con đường tới đảo Nhất Tự Sơn
Phượt- Nhất- Tự- Sơn

Một vài điểm về vùng đảo Nhất Tự Sơn ở Phú Yên

Nhất Tự Sơn là một hòn đảo nhỏ nằm trong vịnh Xuân Đài. Tại đây có con đường ẩn sâu dưới lòng nước nổi liền tới đảo và hiện lên mỗi khi triều rút.

Cách tính thủy triều: Con đường nối từ đất liền qua đảo ẩn dưới dòng nước biển. Đường xuất hiện khi thủy triều xuống và mất đi khi thủy triều lên.

– Từ mùng 1 đến 15 âm lịch: Nước sẽ rút vào buổi chiều

– Từ mùng 15 đến đến cuối tháng âm lịch: Nước sẽ rút vào buổi sáng. Muốn chụp hình đẹp thì nên đi vào buổi trưa, khi con đường xuất hiện mờ ảo dưới dòng nước biển. Các bạn yên tâm, mực nước cao nhất tại con đường này chỉ lên đến đầu gối. Lúc thủy triều xuống có thể chạy xe qua được.

Bạn có thể tham khảo cách tính thuỷ triều như sau:

Du lịch đảo Nhất Tự Sơn chơi gì vui?

Những điểm cần lưu ý khi Phượt Nhất Tự Sơn tại Phú Yên

  • Đảo Nhất Tự Sơn là đảo tư nhân các dịch vụ du lịch không phát triển . Vậy nên cũng cấ m cắm trại dựng lều trên đảo nên bạn xác định đi về trong ngày thôi.
  • Bạn nên chuẩn bị mang theo đồ ăn nhẹ để chủ động trong việc nạp năng lượng. Khi cần thiết dù gần đảo vẫn có nhiều hàng quán phía hướng về đất liền.
  • Bạn nên kết hợp đi nhiều điểm du lịch như: Cầu gỗ ông Cọp, Gành Đá Dĩa, nhà thờ Mằng Lăng, Bãi Xép, Cảng Tiên Châu…
  • Bạn nhớ đừng mang quá nhiều đồ khi qua đảo vì sẽ rất nặng và khó để mang vác bất tiện.
  • Bạn tuyệt đối không được xả rác ra đảo vì nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng.

Tham quan những gì khi đi Phượt Nhất Tự Sơn

Phượt Nhất Tự Sơn nên đi tham quan ở đâu và chơi gì? Đảo nổi tiếng với sự trù phú như một khu rừng nguyên sinh xanh tốt quanh năm. Vách núi cao, thảm thực vật quý. Đây cũng là điểm đến được nhiều người săn tìm các loại cây thuốc quý có sẵn trong tự nhiên. Những vách đá cao và những hang động tạo nên từ tự nhiên với sự xâm thực của sóng biển.

Phượt- Nhất- Tự- Sơn

Kinh nghiệm đi phượt Nhất Tự Sơn, Phú Yên. Bạn có thể kết hợp với các điểm đến hấp dẫn của hòn đảo xinh đẹp này như: Nhà thờ Mằng Lăng, cầu gỗ ông Cọp, Gành Đá Dĩa, Bãi Xép, Cảng Tiên Châu… để có lịch trình thú vị cho chuyến đi.

Đặc biệt, bạn còn được thưởng thức các món hải sản đa dạng và phong phú, giá hợp lí nổi tiếng ở xứ Nẫu. Các bạn lưu ý, đây là hòn đảo tư nhân. Do đó bạn không được sử dụng lều tự do để cắm trại qua đêm. Hơn nữa, ở đây cũng chưa có dịch vụ phát triển. Nên bạn chỉ có thể tham quan trong ngày rồi về. Hãy chí ý giữ gìn vệ sinh trên đảo nhé.

Để tiết kiệm thời gian cho chuyến đi, bạn nên mua tour trong ngày của người dân bản địa. Tour bao gồm thuyền đưa đón, xe, ăn trưa trên nhà chòi, nói chung bạn sẽ không phải lo lắng gì cả. Giá tour là 280k/người.

Kết luận

Đảo Nhất Tự Sơn tuy chưa được khai thác và phát triển như Điệp Sơn. Nhưng được định hướng là một trong những khu du lịch trọng yếu của Phú Yên. Lợi thế của hòn đảo này đó là, được thiên nhiên ban tặng nét hoang sơ. Cùng với các sản vật trù phú. Chắc chắn nơi đây sẽ trở thành điểm du lịch nổi tiếng trong thời gian sắp tới nếu được khai thác hợp lí.