Những địa điểm du lịch Tây Bắc.

56 Big 3

Vùng Tây Bắc là vùng miền núi phía tây của miền Bắc Việt Nam, có chung đường biên giới với Lào và Trung Quốc. Ngoài ra, nơi đây còn biết đến như du lịch Tây Bắc. Hãy cùng Amazonworld tìm hiểu thêm nhé.

Dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Dãy núi Hoàng Liên Sơn là một dãy núi ở vùng Tây Bắc. Dãy núi này được gọi là Hoàng Liên Sơn vì trên dãy này có nhiều cây hoàng liên.[2] Người Thái gọi dãy núi này là Khau Phạ nghĩa là “sừng trời”.

Dãy núi Hoàng Liên Sơn rộng 30 km, chạy dài 180 km theo hướng tây bắc-đông nam, giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu kéo dài đến tận phía tây tỉnh Yên Bái.

Du lịch Tây bắc

Mù Căng Chải.

Huyện Mù Cang Chải thuộc tỉnh Yên Bái, phía bắc giáp huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai. phía nam giáp huyện Mường La của tỉnh Sơn La, phía tây giáp huyện Than Uyên của tỉnh Lai Châu.

 

Du lịch Tây Bắc

Sapa.

Du lịch Tây Bắc không thể kể đến Sapa. Sa Pa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Đây là vùng được biết đến là có cảnh quan đẹp, thu hút du lịch.

Sa Pa còn có nhà thờ cổ ở ngay thị trấn. Trên đường đi tới động Tả Phìn lại có một tu viện được xây gần toàn như bằng đá tại một sườn đồi quang đãng, thoáng mát.

Sapa Amazonworld

Điện Biên Phủ

Bảo tàng Điện Biên Phủ là một minh chứng lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ cách đây hơn 60 năm. Bảo tàng sẽ là nơi trưng bày những kỷ vật chiến tranh. Và từ tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

7f49d211f6c2a26d1ad394b20ec00a8dnew Starlight Travel 0208 Dien Bien 4