Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Cù Lao Chàm tự túc cho các bạn trẻ

du lich cu lao cham tu tuc

Cù lao chàm thu hút rất nhiều du khách tham quan vì vẻ đẹp hoang sơ tại đây. Nếu bạn đang muốn đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc thì bài viết sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy. Hãy đọc những kinh nghiệm sau và lên kế hoạch tỉ mỉ cho chuyến đi của mình nhé!

Tìm hiểu qua về Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một cụm đảo thuộc bộ phận của tỉnh quảng nam. Dân số tại đây chỉ khỏang hơn 3000 người. Quanh cụm đảo này gồm 8 đảo nhỏ: Hòn khô mẹ, Hòn lá, Hòn Mồ, Hòn lao, Hòn Dài, Hòn khô con, Hòn ông và cuối cùng là Hòn tai. Đây là địa điểm được lòng rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi vùng biển rất hoang sơ, trong xanh. Từ bờ biển Cửa Đại đến Cù lao chàm cách khảong 15km. Nếu đã đến Đà Nẵng du lịch thì bạn chắc chắn không được bỏ qua Cù Lao Chàm đâu nhé! Vì đây sẽ là một nơi nghỉ dưỡng tuyệt đẹp khiến bạn không thể nào quên!

du lich cu lao cham tu tuc

Chuẩn bị cho chuyến du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Có rất nhiều đường, nhiều phương tiện đến Cù Lao Chàm. Vậy nên bạn phải lên kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi của mình để không tốn nhiều thời gian và tham quan được nhiều nơi hơn nhé!

Lựa chọn thời gian thích hợp du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Khoảng thời gian đến du lịch tại Cù Lao Chàm hợp lý nhất đó chính là trong khỏang từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 8. Bởi vì đây là lúc thời tiết ở đây có nắng nhiều, nước biển rất xanh và lặng. Rất thuận lợi cho du khách tham quan và ngắm san hô. Đây cũng là thời điểm vùng đất này tổ chức rất nhiều lễ hội như lễ Cầu Ngư,… Du khách có thể chiêm ngưỡng hoặc tham gia các lễ hội đó. Còn nếu bạn đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc vào những ngày tháng cuối năm thì thời tiết lúc ấy ở Đà Nẵng khá xấu. Vào thời điểm này Đà nẵng thường có mưa lớn, biển động nhiều. Nếu muốn đi Cù Lao Chàm thì bạn phải đi tàu hoặc cano. Và với thời tiết này thì không thể đi thuyền ra đảo được. Vậy bạn hãy tránh khỏang thời gian này ra để có một chuyến du lịch thuận lợi nhé!

Phương thức di chuyến đến Cù Lao Chàm

Để có nhiều thời gian hơn khi đi du lịch thì bạn nên lựa chọn đi máy bay đến Đà Nẵng. Bởi vì sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và khỏe người hơn. Bạn nhớ lên lịch trình rõ ràng cho chuyến đi của bạn nhé! Nếu đi máy bay thì hãy đặt vẽ càng sớm càng tốt để tiết kiệm chi phí. Để di chuyển ra Cù lao chàm thì bạn sẽ đi ô tô ra bến tàu để đi cano ra đảo. Đi cano là cách nhanh nhất chỉ tầm 25 phút thôi. Giá của vé cano sẽ dao động tầm 150.000đ. Xếp hàng mua vé cũng khá lâu vậy nên hãy đặt mua vé trước nhé! Còn nếu bạn lựa chọn đi tàu gỗ thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Giá sẽ khoảng 50.000đ cho một người nếu mang cả xe máy theo thì sẽ tự thêm 30.000đ nữa.

du lich cu lao cham tu tuc

Những điểm cần tới khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Bạn nhớ mang theo đồ tắm, kính mát, mũ rộng vành để có thể tắm biển nhé! Lưu ý: Khi đến cù lao chàm thì bạn phải đựng đồ vào các túi vải hoặc túi giấy nhé. Người dân trên đảo không sử dụng túi nilong bởi vì nó ảnh hưởng đến môi trường biển và gây hại cho những sinh vật biển tại đây. Nếu đến Cù Lao Chàm thì bạn nhớ ghé những điểm đến dưới đây nhé!

Nhà bảo tàng biển

Bước xuống từ cano các bạn sẽ phải chóng ngợp trước bãi biển xanh rì, bãi cát vàng mịn chạy dài. Điểm đầu tiên bạn thấy sẽ là nhà bảo tàng biển tại Cù Lao Chàm. Bạn sẽ thấy những bức ảnh kể về lịch sử hình thành của hòn đảo, nơi trưng bày những loại sinh vật biển, các phong tục, lễ hội đặc sắc của con người Quảng Nam. Tiếp đó bạn có thể di chuyển tiếp đến các địa điểm sau.

Giếng Cổ Chăm

Đây là nguồn nước phục vụ cho người dân tại Cù Lao Chàm. Theo người dân cho biết giếng nước này kể cả vào mùa khô vẫn dồi dào nước và không bao giờ bị khô cạn. Du khách nào đi tham quan khu này cũng đều đi qua rửa mặt, rửa tay tại đây bởi nước giếng rất mát và sạch.

Chùa Hải Tạng

Người dân ở đây quan niệm nếu họ muốn đi đánh bắt cá sẽ đi vào ngôi chùa này để cầu nguyện cho một chuyến đi thu hoạch được nhiều và sẽ được may mắn. Tại đây bạn sẽ được nghe rất nhiều câu chuyện về quá trình hình thành tại vùng đất này.

Chợ Tân Hiệp

Đây là nơi du khách ghé qua rất nhiều để mua hải sản. Hải sản tại đây rất tươi và khá hợp lý. Người dân nơi đây cũng rất hiền lành, hiếu khách nên họ cũng không ra giá quá cao. Bạn có thể đặt món trong nhà hàng hoặc có thể mua đồ trực tiếp tại đây rồi nhờ chế biến hộ cũng được. Ở đây cũng bán rất nhiều đồ khô để mọi người mua về làm quà.

du lich cu lao cham tu tuc

Kết luận

Con người Cù Lao Chàm rất thân thiện và mến khách. Họ rất biết cách giữ gìn môi trường sống quanh họ bằng cách không sử dụng túi ni lông. Vậy nên du khách cũng phải nên làm theo. Nếu đến Cù Lao Chàm thì tất nhiên bạn phải tắm biển và ngắm san hô. Cano sẽ đi ra vùng nước sạch, xanh và rất nhiều rặng san hô đẹp. Bạn đừng nhảy từ trên cano xuống biển nhé. Vì ở dưới có khá nhiều đá ngầm và san hô sẽ khiến bạn bị thương đấy. Ở đây cũng có nhà tắm công cộng miễn phí để bạn có thể tắm rửa lại sau khi tắm biển đấy. Sau khi ăn uống xong thì ven biển có rất nhiều võng mắc để du khách có thể nghỉ ngơi và ngắm biển.

Với những chia sẻ trên thì Amazonworld mong bạn sẽ có một chuyến du lịch Cù Lao Chàm tự túc vui vẻ và thuận lợi nhé! Hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc này nhé!

Xem thêm những bài viết khác: