Home Khác Tìm hiểu cô gái Việt một mình vào khu rừng tự sát...

Tìm hiểu cô gái Việt một mình vào khu rừng tự sát tại Nhật

Nguyễn Lan Uyên (biệt danh Saru), cô gái Việt vừa có chuyến khám phá nước Nhật trong tháng 12 vừa qua. Nằm trong kế hoạch địa danh phải đến của cô đó chính là khu rừng Aokigahara, nằm ở tây bắc chân núi Phú Sĩ, cách thủ đô Tokyo khoảng 100 km. Dù đi du lịch sang Nhật cùng những người bạn nhưng cô vẫn quyết tâm đến khu rừng một mình dù không mấy ai dám tới.

liều mình khám phá khu rừng tự sát ở Nhật Bản
Cô gái Việt khám phá khu rừng tự sát Nhật

Với tấm bản đồ trên tây, cô di chuyển đến chiếc xe bus rồi gắn Gopro và tiến sâu vào rừng trước những ánh mắt dò xét tò mò của người xung quanh. Vì theo nhiều lời chia sẻ rằng khu rừng này có nhiều bí ẩn nếu vào một mình thì bị xem là người “không muốn quay trở về”. Vì vậy mà khi cầm Gopro sẽ không bị tố tuần ta cử người đi theo khuyên ngăn.

Đứng từ bìa rừng có thể nhìn thấy đỉnh núi Phú Sĩ phủ đầy tuyết trắng xóa. Aokigahara vẫn là một khu rừng nguyên sơ 1.000 năm tuổi đầy bí ẩn sau nhiều lời đồn đại.

Theo như chia sẻ cô muốn vào “khu rừng tự sát’ vì ấn tượng bởi bộ phim The Forest, và phần vì muốn xem “rào cản” của khách du lịch là gì và quan trọng hơn là kiểm chứng lời đồn đại về các hồn ma “yurei” của những người đã khuất nơi đây.

Theo lời đồn, các yurei tạo cho con người ảo giác, dẫn dụ những ai vào rừng làm họ trở nên lạc lõng cô đơn không tìm thấy được về và quyết định kết liễu cuộc sống. Với ai muốn được sống tích cực tìm ánh sáng thì các yurei sẽ bám theo họ về nhà.

Càng vào sâu sẽ thấy không gian hun hút, những tán cây to xào xạt, nhìn xung quanh là những tấm biển gỗ khuyên nhủ những ai có ý định tự sát.

Theo coi đường mòn điều mà tất cả mọi người đều căn ngan, cô quyết định theo dấu vết những sợi dây cột trên cây cũng những người đi trước còn hoang mang với quyết định, hẳn là họ để lại dấy vết để có thể quay trở về nếu họ suy nghĩ thấu đáo mọi việc.

Khu rừng tự sát
Khu rừng tự sát Nhật Bản

Những đồ vật cô thấy vương vãi trên đất nào là chai nước, tấm vải, cuộn dây,…Tiếp tục đi theo dấy vết sợi dây ruy băng màu hồng và chợt nhìn lại thì nó đã biến mất một cách kỳ lạ cô nhận ra rằng mình đã đi rất xa con đường mòn.

Chiếc la bàn cô đem theo không thể sử dụng, và cô quyết định đi khỏi dấu vết của sợi dây ruy băng đó nhưng phải đảm bảo nó trong tầm mắt.

Rồi giật mình khi nghe tiếng bước chân trên lá kêu sột soạt cùng tiếng nói chuyện, nhìn quanh thấy một bóng người đàn ông đằng xa ngang qua, cứ nghĩ là du khách cũng giống cô muốn khám phái nên cô đi theo hi vọng sẽ có một người đồng hành cũng mình. Tuy nhiên dù đã cố gắng nhưng mãi chẳng đuổi kịp, mãi khi đến khi nhìn thấy áo khoác sơn cũ dưới gốc cây bên chiếc dù nát sũng nước, mảnh dây thừng cắt ngang treo lơ lửng đầy ám ảnh rùng rợn. Nhìn xung quanh từ những thứ vụn vặn như là bản di chúc để lại của người đã khuất.

Cô đã tắt Gopro vì cô muốn tôn trọng những người đã ra đi, nhưng bất ngờ khi định tay gỡ thì Gopro của cô đã tắt bao giờ, dù cô đã sạc đầy pin trước khi vào rừng.

Cô ngồi dưới một gốc cây, theo lời truyền những gốc cây rừng là nơi trú ngụ của các yurei nhưng cô không lo nghĩ mà chỉ nghĩ đến lý do những con người đến đây để kết thúc cuộc sống.

Liều mình khám phá khu rừng tự sát ở Nhật Bản - 1
Khu rừng tự sát Nhật

Chẳng biết đi bao lâu, nhưng khi nhìn lên bầu trời đã bắt đầu tối, người thì lúc lạnh lúc nóng theo từng cơn, lúc đó cô chỉ viết vội vã chạy ngược ra theo lối dẫn dắt của sợi dây ruy băng màu hồng, bóng tối đến quá nhanh, lúc đó cô chỉ sợ mình sẽ không còn thấy gì để ra khỏi khu rừng âm u này.

May mắn cô đã chạy ra khu rừng trước khi bóng đêm kéo đến. Cô chỉ cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn nằm nghỉ ngơi sau ngày dài khám phá bí ẩn trong khu rừng tự sát ấy.

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...