Home Khác Sức hút từ Trùng Khánh nhưng dân bản địa vẫn "khuyên nhẹ"...

Sức hút từ Trùng Khánh nhưng dân bản địa vẫn “khuyên nhẹ” du khách không nên đến

Trùng Khánh là một địa danh nổi tiếng mỗi khi thực khánh du lịch Trung Quốc. Đây được xem như một xứ sở “thần tiên” nếu bạn lạc vào không gian ở đây. Tuy , cũng chính vì sức hấp dẫn đến từ thiết kế hạ tầng nơi đây, người dân bản địa vẫn luôn trêu vui rằng các bạn không nên đến. Lý do thì thật sự “đáng yêu” bởi chỉ lo thực khách đi lạc không thể về. 

Bất kì người dân địa phương nào cũng mong muốn nhiều khách du lịch ghé thăm vùng đất của mình, vừa có cơ hội để giới thiệu về vẻ đẹp nơi họ đang sống, vừa là cơ hội tạo các dịch vụ kinh doanh phục vụ khách du lịch. Nhưng tại Trung Khánh lại khác hoàn toàn, những câu chuyện thú vị mở ra trên các trang xã hội: 

Trên diễn đàn Quora thảo luận về chủ đề “Tại sao tôi không nên ghé thăm thành phố của bạn?”, một thành viên tên Kai Liu đã đem đến câu trả lời không thể ấn tượng hơn.

“Đừng bao giờ ghé thăm thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) vì bạn sẽ chẳng tìm thấy đường về nhà đâu, nhất là khi bạn là người nước ngoài”, Liu chia sẻ. “Tại Trùng Khánh, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chính là cảnh đường chồng đường, nhà chồng nhà”.

 

 

 Kiến trúc tại đây từ nhà ở đến đường xá tầng tầng, lớp lớp, google map hay các thiết bị định vị đường đi cũng không giúp gì được nhiều vì điều quan trọng là xác định được vị trí ban đầu của bạn. Tuy nhiên, thậm chí bạn cũng sẽ quên mất mình đang ở tầng nào. 

Đừng quá ngạc nhiên khi bạn đi thang máy lên tầng 10, mà khi bước ra vẫn thấy một con đường lớn trước mặt. Hoặc khi bạn ấn thang đi lên tầng 8, nhưng bạn phát hiện ra thang đang đi xuống. Các bãi đậu xe đặt tại tầng 5 hay 6 cũng chẳng phải điều gì đặc biệt với các thiết kế khu nhà ở đây. 

Và hãy thật bình tĩnh khi bạn thấy một tuyến đường tàu chạy xuyên qua toà nhà.

Với hệ thống cầu như thế này, bạn nghĩ Google Map có giúp được không?.

Bạn nghĩ mình đang đứng ở tầng 1 sao? Thực ra dưới chân bạn còn 10 tầng nữa. Các toà nhà ở Trùng Khánh hầu hết đều như vậy.

“Vì thế, đừng bao giờ ghé thăm thành phố của tôi. Bạn sẽ không tìm thấy đường về nhà đâu…”, Kai Liu kết luận.

Trung Khánh là một trong những đô thị phát triển nhanh nhất cả nước, nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Với hệ thống 24 cây cầu nối đô thị 2 bên bờ Trường Giang, Trùng Khánh còn được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”. Du khách đến với Trùng Khánh có thể ghé thăm các khu phố có lịch sử lâu đời, những trung tâm thương mại hiện đại, rộng lớn với các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Được xem nhiều

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...

Đặc sản bánh xíu páo Nam Định gây sốt tại Hà Nội

Bánh xíu páo là một món ngon đặc sản của Nam Định với vỏ vàng ươm, nhân béo ngậy của thịt xá xíu cùng...