Home Khác Sông Hoài - Dòng sông nổi tiếng nhưng không phải ai cũng...

Sông Hoài – Dòng sông nổi tiếng nhưng không phải ai cũng biết

Có thể nói Sông Hoài đã trở thành một biểu tượng của Hội An bên cạnh chùa Cầu hay những ngôi nhà cổ. Nhiều người vẫn thường hay thắc mắc, dòng sông chảy qua Hội An là sông gì, sông Hoài hay sông Thu Bồn. Chính sự hiểu lầm khiến nhiều không biết chảy qua Hội An chính là sông Hoài. Nằm ở ngoài rìa của thành phố, sông Hoài khá yên bình và lặng sóng. 

 

Đây là dòng sông đã gắn bó với cuộc sống của người dân ở đây. Ngày xưa người ta thường mò cua ốc trên sông. Sau này khi du lịch phát triển các hoạt động đó dần ít đi và đa phần người ta kiếm thêm thu nhập bằng cách đưa khách du lịch đi dạo dọc dòng sông bằng thuyền.

Sông Hoài là một nhánh của sông Thu Bồn chảy qua Hội An. Với người dân nơi đây nói riêng và du khách nói chung, con sông này như biểu tượng không thể tách rời của phố cổ. Không chỉ vậy, dòng sông nhỏ hiền hòa này còn gắn liền với cuộc sống mưu sinh của dân cư phố Hội. Nghề chính của họ là chèo thuyền, đưa khách du lịch tham quan.

Một ngày trên sông thường bắt đầu từ sáng sớm. Chính vì nhu cầu muốn ngắm bình minh, nhiều đoàn khách thường tới bến thuyền từ sớm. Do vậy, người dân nơi đây phải chuẩn bị trước, khi có khách là sẵn sàng lên đường.

Một chuyến lênh đênh sông nước có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng. Bạn sẽ được du ngoạn phố Hội trong vòng 30 phút. Với những đoàn khách đông hơn, mức giá khoảng 100.000 đồng.

Điểm hấp dẫn nơi đây là các con thuyền đều không sử dụng động cơ máy. Điều này khiến du khách được cảm nhận rõ rệt nhất về sự cổ kính và nét giản dị, gần gũi nơi đây.

Không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp Hội An, du khách còn được nghe những câu chuyện thường ngày thú vị từ người lái đò. Cùng tiếng mái chèo khỏa nước giữa không gian yên bình, ấn tượng về miền đất bình yên trong mỗi người cứ thế đầy lên.

Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn đều thấy những con thuyền nhỏ chở khách trên sông nước. Dù sáng sớm nắng nhẹ, chiều tàn….

… hay khi đêm đã xuống. Chỉ cần khách có nhu cầu, những người lái đò ở đây lúc nào cũng sẵn lòng đẩy thuyền rời bến.

 

Trải nghiệm du thuyền trên sông Hoài khi du lịch Hội An Đà Nẵng

Nếu có cơ hội, bạn hãy thử đi thuyền trên sông Hoài vào buổi tối. Đặc biệt vào những đêm hoa đăng. Bạn có thể mua một bông hoa nhỏ với giá 10.000 đồng để thả lên mặt nước. Cùng với ánh đèn từ các ngôi nhà, cả bến sông trở nên lung linh hệt như những câu chuyện cổ tích.

Sông Hoài Hội An đã trở thành một phần không thể thiếu ở phố cổ. Không chỉ có ý nghĩa với người dân ở đây mà sông Hoài còn là điểm du lịch hấp dẫn du khách. Đến một lần và chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông Hoài bạn mới thấy được hết nét cổ kính, yên bình ở Hội An.

 

Được xem nhiều

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...

Đặc sản bánh xíu páo Nam Định gây sốt tại Hà Nội

Bánh xíu páo là một món ngon đặc sản của Nam Định với vỏ vàng ươm, nhân béo ngậy của thịt xá xíu cùng...

Làng Diềm Bắc Ninh và những bí ẩn về giếng Ngọc

Làng Diềm hay còn được biết là thôn Viêm Xá, thuộc xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Cách Hà Nội chừng 40km, ngôi...