Home Khác Resort độc đáo nhất Pù Luông: Không tivi, điều hòa, đốt lửa...

Resort độc đáo nhất Pù Luông: Không tivi, điều hòa, đốt lửa trại

Tại Pù Luông Retreat (Thanh Hóa) sẽ không có nhiều tiện ích hiện đại tuy nhiên ở đây vẫn đảm bảo những tiện nghi cơ bản, không gian thoáng đãng giúp du khách có một trải nghiệm gần gũi hơn với thiên nhiên.

Resort hot nhất Pù Luông: Không tivi, điều hòa, đốt lửa trại
Pù Luông Retreat (Thanh Hóa)

Được du khách nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây là Pù Luông Retreat khu nghỉ dưỡng giữa núi rừng Thanh Hóa, nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, cách Hà Nội khoảng 180 km.

Resort hot nhất Pù Luông: Không tivi, điều hòa, đốt lửa trại
Nơi lưu trú

Với nhiều bức ảnh chia sẻ của các du khách, khu nghỉ này nhanh chóng tạo nên một cơn sốt nhỏ cho những ai thích tìm kiếm sự mới la. Tuy nhiên, nhiều người đã lầm tưởng nơi đây là một khu “công viên du lịch”. Nơi đây là khu nghỉ riêng biệt, hoạt động gần giống như một khách sạn. Với không gian khiêm tốn chỉ có 2 nhà sàn và 5 bungalow với diện tích khoảng 3000 m2, nơi đây không thể đón khách tham quan tự do hoặc những khách không đặt dịch vụ từ trước được bởi diện tích của mình.

Resort hot nhất Pù Luông: Không tivi, điều hòa, đốt lửa trại

Vì để gần gũi thiên nhiên mà nơi đây không hề trang bị tivi, tủ lạnh,…điều mà một số du khách thấy khá lạ ở một khu nghỉ dưỡng nhưng ở đây có wifi để phục vụ cho du khách.
Resort hot nhất Pù Luông: Không tivi, điều hòa, đốt lửa trại
Mục đích chính của dự án là dành cho những khách muốn tìm kiếm sự tĩnh lặng trong không gian làng bản, núi rừng nguyên sơ, không ồn ào, không xô bồ như chốn đô thành vì vậy mà sau 10 giờ tối mọi người không được ồn ào. Đây là quy tắc cư xử được mọi người đặt ra và ai cũng tuân thủ ki đến đây.
Resort hot nhất Pù Luông: Không tivi, điều hòa, đốt lửa trại
Vì để bảo vệ an toàn cho khu nghỉ dưỡng và du khách nơi này còn có quy định cấm lửa nên du khách không được đốt lửa trại.
Resort hot nhất Pù Luông: Không tivi, điều hòa, đốt lửa trại
Các gia đình có con nhỏ cũng nên lưu ý vì nơi đây không có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em.
Resort hot nhất Pù Luông: Không tivi, điều hòa, đốt lửa trạiBể bơi được dùng nước trong núi không dùng hóa chất nên nước rất trong sạch và an toàn tuyệt đối cho du khách. Tuy nhiên vì nước tự nhiên nên bể có thể xuất hiện rêu tảo và thường được thay nước sau một đến hai tuần.
Resort hot nhất Pù Luông: Không tivi, điều hòa, đốt lửa trại
Đa phần vật liệu được làm từ thiên nhiên nhằm bảo vệ môi trường.
Nhà hàng phục vụ các món Âu, Á và món Thái truyền thống với nguyên liệu được thu mua ngay tại địa phương vì vậy mà thực khách nên đặc trước vì nằm cách xa khu phố nên việc di chuyển đi lại mất nhiều thời gian.

Đến với Pù Luông, du khách ngoài ra có thể trải nghiệm các hoạt động như đạp xe, đi bộ, chèo thuyền kayak, chèo bè,… Bên cạnh việc tìm hiểu sự đa dạng về động thực vật trong khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt đẹp này, du khách nếu có thời gian có thể đi thăm quan các bản làng dân tộc và tìm hiểu về bản sắc văn hóa của người Thái ở nơi đây cũng sẽ hấp dẫn không kém.

 

 

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...