Home Khác Quán bánh bèo nổi tiếng hơn 20 năm ở chợ Bến Thành

Quán bánh bèo nổi tiếng hơn 20 năm ở chợ Bến Thành

Trên đĩa những miếng bánh mềm mịn, trắng mướt như cô gái Á Đông, lại ngập trong nước mắm pha đậm đà tình quê khiến nhiều khách ăn một lần là nhớ mãi địa chỉ nơi đây ở Sài Gòn.

Quán bánh bèo
Quán bánh bèo

Đi theo hướng Tây của chợ Bến Thành (quận 1), bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một cảnh đông đúc trước một quầy nhỏ – hàng bánh bèo Huế của cô Ánh. Hỏi thăm mới biết được rằng, dù đã bán 23 năm nhưng quán không đổi địa điểm mà chỉ bán duy nhất ở chợ Bến Thành.

Giữ lại nét hương vị chính gốc từ Huế vì vậy mà bánh bẻo ở đây vừa mềm mịn lại thơm ngon. Chủ quán tiết lộ điểm thơm ngon ớ bánh đó chính là nguyên liệu gạo phải là loại dẻo, bánh mới mềm mại và trong. Nhân tôm phải là tôm tươi thì bánh mới toát lên hết vị đâm đà của đĩa bánh bèo.

Kết quả hình ảnh cho Quán bánh bèo hơn 20 năm đông khách ở chợ Bến Thành
Hình ảnh quán bánh bèo

Đến với quán, mọi người thường chọn lựa nhiều nhất chính là phần thập cẩm gồm bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ít trần và một cây chả. Các nguyên liệu này được xếp đều trong một đĩa nhỏ. Ít bánh mì vụn cũng những con tôm được cô chủ khéo tay giã nhỏ và rắt lên trên địa bánh, cuối cùng là cho nước mắm lên trên. Cô chủ bảo nước mắm rất quan trọng thực khác có cảm nhận được nét đậm đà của đĩa bánh bèo hay không đó chính là nằm ở giữa chấm này.

Theo cô Ánh kể lại, quán có hôm bán đến tận 1000 đĩa bánh, “khách nơi đây chủ yếu là khách quen, có người cứ vài ba bữa lại ghé, có người lại ăn một ngày cách một ngày”, cô nói. Đặc biệt không chỉ có người dân Việt mà nhiều du khách nước ngoài cũng hay ghé quẩy bánh nhỏ của cô để thưởng thức món ăn ngon này.

Nhẹ nhàng, chậm rãi cho từng miếng bánh kèm nước mắm vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn vị ngọt lại hài hòa cũng chiếc bánh bèo ở trong miệng. Giữ nét Huế tuy nhiên nước mắm lại pha theo kiểu miền Nam để hợp khẩu vị nơi đây, vì vậy mà nước mắm có vị cay cay nhẹ. Bánh mì vụn có vị giọt rụm, tôm giã nhỏ thơm thơm khi cho vào miệng tan chảy ngay. Chả và nem đều do chính nhà cô làm nên ăn có vị lạ không giống các nơi khác.

Kết quả hình ảnh cho Quán bánh bèo hơn 20 năm đông khách ở chợ Bến Thành
Hình ảnh bánh bèo

Theo một thực khách cho biết, đến ăn của quán số lần không nhớ nổi, ghé quán cô Ánh thường xuyên bởi bánh ngon lại nhà làm đặc biệt tại Sài Gòn ngay giữa quận 1 đắt đỏ mà giá cả của đĩa bánh bèo rất phải chăng, vừa thơm ngon sạch sẽ giá lại rẻ nên anh hay rủ bạn bè người thân đến đây thưởng thức.

Quán bánh bèo của cô Ánh được mở cửa từ sáng đến khoảng hơn 15h là đóng, thời điểm đông khách nhất là vào giờ ăn trưa. Không có bàn để ăn, chỉ có chiếc ghế nhựa và chiếc địa bánh trên tay với giá chỉ từ 25.000 đồng, xung quanh quẩy bánh là các hàng giải khát bạn có thể gọi thêm cho mình ly nước sâm, rau má hay ly trà tắc để uống kèm, mức giá nước ở đây chỉ 15.000 đồn. Nếu bạn có thời gian, có thể đi bộ tham quan xung quanh để khám phá thêm nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...