Home Khác Phiên bản trà sữa nướng độc lạ lần đầu xuất hiện tại...

Phiên bản trà sữa nướng độc lạ lần đầu xuất hiện tại Sài Gòn

Đường đen và kẹo marshmallow được đốt trực tiếp bằng lửa tạo nên hỗn hợp hương vị khác lạ cho món nước ‘thanh xuân’ ở Sài Gòn. Du nhập vào Việt Nam từ lâu, đến nay, món đồ uống nổi tiếng của Đài Loan vẫn được giới trẻ yêu thích với đủ các loại hương vị và cách chế biến khác nhau. Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều bạn trẻ còn gọi trà sữa là món nước “thanh xuân”.

Một quán trà sữa tại Sài Gòn vừa nghiên cứu và đưa món trà sữa nướng vào thực đơn từ ngày 20/3. Sau hơn một tuần thử nghiệm, đồ uống này nhanh chóng khiến nhiều người tò mò về cái tên khác độc lạ lẫn mùi vị của nó so với loại trà sữa truyền thống.

Đường và được nướng trực tiếp bằng lửa. Ảnh: Di Vỹ.

Đường và kẹo xốp được nướng trực tiếp bằng lửa. Ảnh: Di Vỹ.

Cách làm một ly trà sữa nướng không quá khác biệt so với bình thường, vẫn bao gồm các nguyên liệu như trân châu, các loại topping và trà sữa lần lượt được cho vào ly. Tiếp đến, nhân viên pha chế sẽ phủ lên trên một lớp kem mỏng, sau đó là kẹo marshmallow và đường đen.

Công đoạn cuối cùng quyết định cái tên của món trà sữa này là nướng. Nhân viên sẽ dùng một chiếc máy tạo lửa cầm tay, đốt kẹo marshmallow và đường đen được xếp bên trên bề mặt của ly trà sữa khi nãy cho đến khi lớp này ngả màu vàng đậm và có mùi thơm tỏa ra.

Chậm rãi thưởng thức từng ngụm trà sữa, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị béo ngậy đặc trưng xen lẫn với mùi bánh và đường nướng tỏa ra trong khoang miệng. Điểm nhấn còn ở lớp đường caramel ngọt ngào được phủ ở vành ly. Dù bản thân mỗi nguyên liệu có độ ngọt chiếm tỷ lệ cao hơn nhưng vẫn không lấn át được mùi thơm nhẹ của trà.

Bên cạnh trà sữa, thực khách muốn đổi vị có thể chọn sữa tươi nướng với cách làm tương tự. Món này không có lớp caramel đường bên trong nên vị ngọt giảm đi.

Trà sữa nướng hiện có hai loại size với giá 49.000 đồng và 59.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Trà sữa nướng hiện có hai size với giá 49.000 và 59.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Món trà sữa mới, độc và lạ này hiện được bán trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 (gần chợ Bến Thành) và lầu 8-9 chung cư cà phê Nguyễn Huệ (quận 1).

Hai năm trước, sữa tươi trân châu đường đen tạo nên cơn sốt khi có rất nhiều hàng quán bán loại nước uống này. Nhờ lớp đường mía phủ bên ngoài mà loại topping trên giòn dai, có vị ngọt và mùi thơm hấp dẫn.

Lúc mới du nhập vào Việt Nam, loại thức uống này có mức giá khá cao nhưng hiện bạn không cần phải chi vài chục nghìn mà vẫn có thể thưởng thức được. Nhiều quán bên đường bán sữa tươi trân châu đường đen với mức giá từ 15.000 đồng.

Được xem nhiều

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...

Đặc sản bánh xíu páo Nam Định gây sốt tại Hà Nội

Bánh xíu páo là một món ngon đặc sản của Nam Định với vỏ vàng ươm, nhân béo ngậy của thịt xá xíu cùng...

Làng Diềm Bắc Ninh và những bí ẩn về giếng Ngọc

Làng Diềm hay còn được biết là thôn Viêm Xá, thuộc xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Cách Hà Nội chừng 40km, ngôi...