Home Khác Opera Paris - nơi những 'bóng ma trong nhà hát' bắt đầu

Opera Paris – nơi những ‘bóng ma trong nhà hát’ bắt đầu

Trong nhà hát người xem sẽ được chứng kiến cảm nhận được những đau đớn, đẫm lệ và hoành tráng mà tất cả đó được khơi nguồn từ nhà nhà hát Opera Paris.

Ngoài những biểu tượng nổi tiếng được nhiều người biết đến như tháp Eiffel, điện Versailles hay bảo tàng Louvre, Paris còn có một địa điểm nữa mà không ít fan của sân khấu kịch Broadway mong muốn ghé thăm, đó là nhà hát Opera Garnier (Palais Garnier) – nơi tạo cảm hứng cho nhà văn Gaston Leroux viết lên một trong những kiệt tác hay nhất mọi thời đại: Bóng ma trong nhà hát (Phantom of the Opera).

Bên trong của nhà hát opera
Bên trong của nhà hát opera

Những du khách đến Paris lần đầu cho biết, họ thực sự bị kích thích khi nghe tới cái tên Palais Garnier, cũng như háo hức được tới thăm nơi này lắm vì những tin tức được nghe. Với mong muốn được một lần cảm nhận sự hiện hữu của nhân vật Phantom (bóng ma) huyền thoại trong vở nhạc kịch, niềm hạnh phúc đến dâng trào trong tình yêu của một chàng trai bất hạnh và sự đau khổ đến tội cùng khi bị từ chối tình cảm.

Đó là tác phẩm kể về một con người khốn khổ với khuôn mặt bị biến dạng đã chạy trốn khỏi xã hội phù hoa nhưng toàn giả dối, ích kỷ của nước Pháp vào những năm của thế kỷ 19. Nơi anh chọn để trú ẩn mà anh nghĩ là an toàn đó chính mê lộ những tầm hầm và kho chứa bên dưới nhà hát Opera tại Paris. Vì vậy dần dần sau này, tại đây người ta bắt đầu xuất hiện những câu chuyện về một bóng đen thoắt ẩn thoắt hiện bên trong nhà hát, và những đồ vật cũng thường bị mất một cách bí ẩn mà chưa tìm được nguyên nhân.

Hình tượng Phantom trong opera
Hình tượng Phantom trở thành một trong những nhân vật đáng sợ nhất mọi thời đại

Thời gian sau đó, trong lúc vô tình nhìn qua một lỗ nhỏ về phía sân khấu, Phantom nhìn thấy Christie, một diễn viên phụ trẻ đẹp và trái tim anh đã bị hạ gục bởi nàng ngay lúc đó. Phantom có kỹ thuật hát Opera tuyệt vời khó ai so được bởi do học lỏm được từ những giọng ca hay nhất châu Âu thường biểu diễn tại đây. Sau đó Phantom đã xuất hiện trước mặt Christie, và chàng đã dạy cô hát. Nhờ sự giúp đỡ chỉ dạy đó, mà từ diễn viên phụ cô nhanh chóng được nhận vai chính và trở nên nổi tiếng trên toàn nước Pháp.

Ôm trong lòng một mối mộng mơ rằng bóng má đó nghĩ Christie sẽ đáp trả lại tình cảm của mình. Nhưng sao thời gian bóng ma không ngờ nàng lại phải lòng một chàng quý tộc trẻ tuổi tài năng đẹp. Biết được điều đó vô cùng đau khổ đầy tức giận, Phantom đã bắt cóc Christie tới nơi ở của mình, cạnh một chiếc hồ ngầm ở tầng hầm thứ bảy. Khi thấy chàng quý tộc trẻ bất chấp mọi thứ để chạy tới cứu nàng  và chứng kiến cảnh Christie có chết cũng không chọn mình, Phantom quyết định sẽ lựa chọn giết họ. Nhưng sau đó nhìn thấy đám đông phía trên đang đi xuống để tìm họ, trên tay là những ngọn đuốc sáng rực. Điều này đã làm cho Phantom buộc phải từ bỏ người mà mình yêu, chạy vào nơi tối tăm nhất của tầng hầm để ẩn nấp. Sau đó trở đi, Phantom – người đàn ông bất hạnh với con tim tan nát, biến mất và không bao giờ được nhắc đến trong những câu chuyện của mọi người.

Du khách khi ghé thăm nhà hát Opera ngày nay bên cạnh câu chuyện về Bóng ma, họ còn được nghe kể nhiều truyền thuyết hấp dẫn đầy li kỳ ám ảnh khác nói về các hồ nước ngầm, các xác chết bị chôn vùi… Trong những chi tiết nổi tiếng về nhà hát đã được Gaston sử dụng trong tác phẩm của mình đó chính là việc một công nhân trong khi thi công nhà hát đã không may bị chiếc đèn chùm rơi trúng và mất ngay sau đó. Dù đã biết được những câu chuyện đó đều chưa được xác minh nhưng điều này lại làm cho Palais Garnier trở nên nổi tiếng, lung linh hơn trong con mắt những người đến nơi đây.

hình ảnh cho nhà hát opera pháp
Hình ảnh cho nhà hát opera Pháp

Theo lời kể của người phụ trách bảo tàng và thư viện ở Palais Garnier cho biết, ông đã quá quen thuộc với những tin đồn ma quái về nơi này. Nhưng ông đã nhấn mạnh, những huyền thoại đó không mấy thú vị và có thật đâu: “Chúng tôi không muốn khiến các bạn thất vọng. Tôi thường nhận được các cuộc gọi hỏi thăm về Bóng ma ở nơi này. Nhưng chưa bao giờ tôi nhìn thấy cả” dù ông đã phụ trách ở đây từ rất lâu.

Tuy nhiên những du khách từng đến thăm nhà hát đều cho biết, họ hoàn toàn bị thuyết phục rằng Phantom có thể đã sống ở nơi này và nó là điều rất tuyệt vời khi đến nhà hát.

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...