Home Khác Núi Thị Vải- Điểm Du Lịch Đặc Biệt Lý Tưởng Cuối Tuần...

Núi Thị Vải- Điểm Du Lịch Đặc Biệt Lý Tưởng Cuối Tuần Ở Vũng Tàu 

Không chỉ nổi tiếng với những bờ biển đẹp, Vũng Tàu còn nổi tiếng với những ngọn núi đẹp, nơi mọi người có thể tránh xa được phố thị xô bồ, trở mình về với sự gần gũi của thiên nhiên, đó chính là núi Thị Vải ở huyện Tân Thành. Du khách có thể thử thách mình bằng cách leo lên hàng nghìn bậc thang để chinh phục núi Thị Vải

Núi Thị Vải Núi Thị Vải với những bậc thang làm bằng đá hoa cương, với hai bên đường là những hàng cây rợp bóng mát.

Núi Thị Vải

Du khách di chuyển từ QL51 đến thị trấn Phú Mỹ, rẽ trái khoảng 3km chạy theo đường mòn đến chân núi. Bạn có thể gửi xe ở những ngôi nhà người dân bên dưới chân núi và tiếp tục cuộc hành trình đi bộ trên những bậc thang đá hoa cương để lên núi. Ngoài ra, nơi đây du khách sẽ thấy được ba ngôi chùa chính đó là chùa Linh Sơn Liên Trì (chùa Hạ), chùa Linh Sơn Hồng Phúc (chùa Trung), và Linh Sơn Bửu Thiền (chùa Thượng).

Núi Thị Vải

Du khách đi hết 747 bậc thang là sẽ đến Chùa Linh Sơn Hồng Phúc (hay được gọi là chùa Trung).

Núi Thị Vải

Tiếp tục hành trình đi bộ với 1.340 bậc thang uốn lượn bên cạnh những hàng cây hai bên đường rợp mát, là bạn có thể thấy được khung cảnh yên bình của ngôi chùa Linh Sơn Bửu Thiền (hay gọi là chùa Thượng). Một điểm ngắm mây trời lý tưởng cho du khách khi đến tham quan.

Núi Thị Vải

Chùa Thượng có cửa quay ra hướng Tây, chùa vừa được xây dựng dựng mang nét phong cách kiến trúc Nhật Bản. Một nơi tôn nghiêm thanh tịnh, yên bình với bầu không khí trong lành nơi đây chắc chắn sẽ giúp du khách cảm thấy sảng khoái, quên đi những mệt nhọc cuộc sống công việc.

Núi Thị Vải

Trên đoạn hành trình này chắc hẳn bạn đã nghe được rất nhiều câu chuyện về các địa danh như Cửa Trời điều này sẽ thôi thúc bước chân khám phá của bạn. Du khách muốn đến Cửa Trời phải vòng ra phía sau chùa Linh Sơn Thiền Bửu, rồi đi lên những bậc thang đá dốc với hai bên đường là những bụi tre trúc, uốn cong đang xào xạc mỗi khi có cơn gió ngang qua. Cửa Trời ở chùa Thượng thật ra là hai phiến đá dựng đứng cao khoảng 7-8m hơi nghiêng hình chữ V tạo thành một đường đi nhỏ ở giữa. 

Núi Thị Vải

Tiếp tục hành trình khám phá, du khách đi lên nữa sẽ thấy những khối đá lớn dựng đứng, xung quanh có những bụi tre trúc rậm rạp là nơi gần đỉnh của núi. Đỉnh ngọn núi cao khoảng 500m so với mực nước biệt. Có một điều đặc biệt nơi đây, đó chính là cột mốc ranh giới giao nhau của ba đơn vị hành chính cấp xã là xã Tóc Tiên, xã Tân Phước và thị trấn Phú Mỹ của huyện Tân Thành, được xem là đỉnh núi Thị Vải.

Núi Thị Vải là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua cho bạn. Hãy thêm vào danh sách địa điểm du lịch của bản thân và lên kế hoạch chinh phục ngọn núi này ngay nào.

 

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...