Home Khác Những điểm ngắm cực quang huyền ảo nổi tiếng thế giới

Những điểm ngắm cực quang huyền ảo nổi tiếng thế giới

Quầng ánh sáng màu xanh pha tím lung linh trên bầu trời của các địa danh như Iceland, Na Uy hay Alaska luôn là điều cuốn hút du khách thích phiêu lưu khám phá và đặc biệt là yêu thích hiện tượng cực quang.

Những điểm ngắm cực quang nổi tiếng thế giới

Cực quang là những chùm ánh sáng hình vòng cung chuyển động với nhiều màu sắc trên nền trời vào ban đêm. Thêm một điều thú vị nữa đó là hiện tượng cực quang diễn ra ở bắc bán cầu được gọi là bắc cực quang, còn ở nam bán cầu gọi là nam cực quang.
Cuối tháng 8 đến đầu tháng 4, du khách có thể đến Iceland để chiêm ngưỡng cực quang tại đỉnh núi Kirkjufell (ảnh) nằm trên bờ biển phía tây, vùng ngoại ô Reykjavík hay từ khu vực ngọn hải đăng Grotta. Ảnh: Babak Tafreshi.

Những điểm ngắm cực quang nổi tiếng thế giới

Những tầng ánh sáng kỳ ảo khi xuất hiện thường kèm theo tiếng rền rền, thì thào nghe rất  kỳ lạ. Tại Mỹ, từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 4, du khách có thể nghe những âm thanh cùng ngắm quầng sáng xanh này tại thành phố Fairbanks (ảnh), bang Alaska. Khu vực này cách Bắc Cực 2 vĩ độ, gần cảng hàng không quốc tế và vườn quốc gia Denali. Ảnh: Alaska Tours.

Những điểm ngắm cực quang nổi tiếng thế giới

Hiện tượng cực quang xảy ra bởi sự va chạm của các hạt trong gió, mặt trời và khí trong bầu khí quyển. Canada được xem là thiên đường ngắm cực quang nhờ nằm trong vùng vĩ độ thấp và ít bị ô nhiễm ánh sáng.
Du khách có thể quan sát cực quang từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 4 tại hồ Prosperous (ảnh), Yellowknife, thủ phủ vùng tây bắc Canada. Với các khu vực như thị trấn Churchill, công viên Wood Buffalo hay vườn quốc gia Jasper, hiện tượng này diễn ra từ đầu tháng 8 đến tháng 5. Ảnh: Yellowknife Online.

Những điểm ngắm cực quang nổi tiếng thế giới

Na Uy cũng là một trong những nơi quan sát được Bắc cực quang đẹp nhất từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 3, với các dải lụa phát sáng màu xanh hoặc màu đỏ pha tím.
Tromsø (ảnh), khu đô thị lớn nhất ở miền bắc Na Uy là một trong những điểm thu hút du khách đến ngắm cực quang. Nơi đây có phong cảnh đẹp, vịnh hẹp tráng lệ và dãy núi Lyngen Alps, nằm cách vòng cực bắc khoảng 350 km. Ảnh: Traveladdicts.

Những điểm ngắm cực quang nổi tiếng thế giới

Ngoài ra, nếu có dịp đến các hòn đảo xa xôi thuộc quần đảo Lofoten, Na Uy, du khách còn được ngắm khung cảnh hoang sơ với những đỉnh núi phủ tuyết trắng, kèm theo đó tất nhiên là vũ điệu cực quang hùng vĩ và lộng lẫy.
Nhiệt độ nước biển quần đảo Lofoten thường dao động ở mức thấp, nhưng vẫn có các tay lướt sóng tung mình dưới quầng sáng cực quang. Ảnh: Jamen Percy/Shutterstock.

Những điểm ngắm cực quang nổi tiếng thế giới

Từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 3, du khách có thể ngắm cực quang trên khắp bầu trời Rovaniemi (ảnh), vùng Lapland, Phần Lan. Rovaniemi đóng vai trò là thị trấn cửa ngõ vào các công viên quốc gia gần đó, nơi mà vào mùa đông có thể nhìn thấy những hàng cây tuyết phủ băng giá. Ảnh: Civitatis.

Những điểm ngắm cực quang nổi tiếng thế giới

Trong khi đó, thị trấn Kiruna nằm tại cực bắc Thụy Điển là cửa ngõ để vào các khu vực như khách sạn băng Ice Hotel, công viên quốc gia núi Abisko. Tất cả đều là những nơi chiêm ngưỡng được cực quang, từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 3. Ảnh: Kiruna Lapland.

Những điểm ngắm cực quang nổi tiếng thế giới

Đảo Greenland là nơi thích hợp để thưởng thức vẻ đẹp cực quang vào thời điểm từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 4. Nơi đây có sông băng Qaleraliq Glacier (ảnh) và những tảng băng trôi nhỏ ngay giữa mùa hè. Ảnh: Visit Greenland.

Những điểm ngắm cực quang nổi tiếng thế giới

Nam Bán cầu có ít địa điểm ngắm cực quang hơn Bắc bán cầu, trong đó Tasmania (ảnh) thuộc Australia và New Zealand là 2 điểm có thể chiêm ngưỡng cực quang ở đường chân trời phương Nam do nằm gần châu Nam Cực. Ảnh: Yuichi Takasaka.

Trên đây là tổng hợp những điểm mà bạn có thể chọn đến khi muốn nhìn ngắm hiện tượng cực quang thú vị này.

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...