Home Khác Món kem nước mắm 'lạ đời' của ông chủ người Đức ở...

Món kem nước mắm ‘lạ đời’ của ông chủ người Đức ở Sài Gòn

Nói đến cái nắng nóng của Sài Gòn món kem đã trở nên quen thuộc với con người nơi đây. Nếu bạn đã quá quen thuộc với hương vị ngọt béo của kem vani truyền thống hay vị trái cây thơm lừng, thì khi đến cửa hàng ở quận 1, bạn sẽ được trải nghiệm vị kem mới đặc biệt có tên gọi: nước mắm.

Kem nước mắm
Kem nước mắm

Hương vị kem này là ý tưởng của ông Ehresmann Ralf, người Đức hiện đang sống ở TP HCM, nghĩ ra. “3 năm về trước, ông mở một quán kem ở thành phố. Câu hỏi đầu tiên đặt ra: ‘Hương vị nào sẽ gây ấn tượng mạnh với người Việt?’. Sau đó vài tháng, ông và những người đồng nghiệp của mình đã nghiên cứu và bắt đầu làm kem nước mắm”, ông Ralf chia sẻ.

Ông cho biết ban đầu chỉ dám làm số lượng ít, nhưng sau khi nhận được phản hồi tốt từ khách hàng, ông quyết định đưa vị kem này vào thực đơn của cửa hàng mình. Không khác vị kem truyền thống nguyên liệu chính để làm kem vẫn là sữa và đường. Nước mắm là loại truyền thống, nguyên chất được rót trực tiếp vào kem rồi trộn đều, đợi khoảng 30 phút mới cho vào tủ đông vì vậy mà nó giữ được vị ngon của sữa chút ngọt của đường và vị mặn mặn của mắm.

Ngày nay, quán không làm vị kem này thường xuyên mà chỉ sản xuất 3 lần mỗi tuần. Với mỗi chai nước mắm 500 ml, quán làm được 12 kg kem. Và nhiều người vẫn thắc mắc vì sao quán không làm kem này thường xuyên.

Kem Quận 1
Kem Quận 1

Vì nằm ở khu phố đắt đỏ với nguyên liệu đặc biệt nên ly kem ở đây có giá khoảng 60.000 đồng. Nó không phải là đắt đối với những ai yêu thích kem.Nếu bạn có gu ẩm thực Italy, chắc chắn sẽ biết đến món kem mát lạnh gelato, nhờ tài năng khéo leo, mà Ralf vẫn giữ nguyên đặc trưng mềm như lụa của món tráng miệng này, vị ngọt, mịn, dẻo tan chảy khi bạn đưa vào đầu lưỡi.

Bạn đang lo ngại món kem nước mắm sẽ nông nhưng hãy yên tâm ông Ralf đã chế biết một cách đặc biệt làm bạn không cảm thấy mùi nước mắm nồng khi vừa cho vào miệng. Thay vào đó, bạn như đang thử phô mai với vị mằn mặn lạ kỳ. Mùi nước mắm sẽ được bạn cảm nhận rõ ngay khi kem vừa trôi qua cổ họng nhưng không phải là mặn đắng chát.

Ngoài ra, trong phần kem còn có một chút đậu phộng và bánh quế. Hai nguyên liệu này tăng thêm độ béo và mùi thơm của món ăn khi thực khách thưởng thức.

Ông Ehresmann Ralf, người sáng tạo ra món kem vị nước mắm
Ông Ehresmann Ralf, người sáng tạo ra món kem vị nước mắm

Ngoài món kem hương vị nước mắm, ông Ralf còn chế ra món kem phở bò từ nước dùng của phở và các nguyên liệu cơ bản. Cùng nhau đến thưởng thức món kem lạ này ngay nào.

Được xem nhiều

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...

Đặc sản bánh xíu páo Nam Định gây sốt tại Hà Nội

Bánh xíu páo là một món ngon đặc sản của Nam Định với vỏ vàng ươm, nhân béo ngậy của thịt xá xíu cùng...

Làng Diềm Bắc Ninh và những bí ẩn về giếng Ngọc

Làng Diềm hay còn được biết là thôn Viêm Xá, thuộc xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Cách Hà Nội chừng 40km, ngôi...