Home Khác Lý do người Trùng Khánh cảnh báo du khách không nên đến...

Lý do người Trùng Khánh cảnh báo du khách không nên đến đây

Dẫu biết là du lịch tới bất kỳ địa điểm nào mới mẻ thì việc tìm kiếm đường đi tự túc luôn là một bài toán nan giải, dù bạn có nắm rõ 2 ứng guide maps hay Google Maps đi nữa. Nhưng thực sự có những thành phố mà kể cả có sử dụng công nghệ một cách thành thạo thì việc du lịch ở đó cũng vô cùng khó khăn, và nếu bạn mắc chứng “mù đường bẩm sinh” thì tốt nhất bạn hãy chọn địa điểm khác để thay thế. Trùng Khánh (Trung Quốc) là một trong những ví dụ điển hình, và không chỉ có đường sá mới kỳ lạ, ở đây còn nhiều điều lạ lùng khác.

Mới đây, trên diễn đàn Quora thảo luận về chủ đề “Tại sao tôi không nên ghé thăm thành phố của bạn?”, một thành viên tên Kai Liu đã đem đến câu trả lời không thể ấn tượng hơn.

“Đừng bao giờ ghé thăm thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) vì bạn sẽ chẳng tìm thấy đường về nhà đâu, nhất là khi bạn là người nước ngoài”, Liu chia sẻ bình luận. “Tại Trùng Khánh, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chính là cảnh đường chồng đường, nhà chồng nhà”.

Tại đây, Google Map hay bản đồ du lịch chẳng giúp ích được gì nhiều. Bởi bạn không bao giờ biết mình đang ở tầng bao nhiêu của tòa nhà hay khu vực đó.

Bạn đi thang máy lên tầng 10, mà khi bước ra vẫn thấy một con đường lớn trước mặt. Bạn ấn đi lên tầng 8, rồi bạn phát hiện ra thang đang đi xuống. Các bãi đậu xe đặt tại tầng 5 hay 6 cũng chẳng phải điều gì quá đặc biệt.

Cũng đừng lấy làm lạ nếu bạn thấy một tuyến đường tàu chạy xuyên qua các tòa nhà. Điều đấy là hết sức bình thường!

Quanh năm Trùng Khánh được bao phủ bởi hai thứ: sương mù và những cây cầu. Một con số khó tin nổi là khoảng 4000 cây cầu lớn nhỏ, trong đó có 24 cây cầu kết nối các đô thị hai bên bờ sông tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và phát triển kinh tế. Tuy nhiên khách du lịch thì chẳng vui vì điều này chút nào, vì mới nhìn qua mạng đường chồng chéo ở đây đã “phát hoảng”, không biết phải đi làn nào, tuyến nào mới phải dù trong tay đang cầm bản đồ thông minh hẳn hoi. Với hệ thống cầu như thế này, bạn nghĩ Google Map có giúp được không?.

Bạn nghĩ mình đang đứng ở tầng 1 ư? Thực ra dưới chân bạn còn 10 tầng nữa đấy. Các tòa nhà ở Trùng Khánh hầu hết đều như vậy.

“Vì thế, đừng bao giờ ghé thăm thành phố của tôi. Bạn sẽ không tìm thấy đường về nhà đâu…”, Kai Liu kết luận hài hước.

Đến đây nếu bạn vẫn không quá e ngại về đường xá ở Trùng Khánh thì nên đi trải nghiệm nơi đây nhé. Chắc chắn sẽ rất thú vị khi bạn có thể ghé thăm các khu phố có lịch sử lâu đời, văn hóa ẩm thực độc đáo, những trung tâm thương mại hiện đại, rộng lớn với các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...