Home Khác Lạ miệng với trà sữa NƯỚNG gây sốt Sài Gòn

Lạ miệng với trà sữa NƯỚNG gây sốt Sài Gòn

Dù “du nhập” vào Việt Nam từ khá lâu, đến nay, trà sữa vẫn là thức uống được giới trẻ rất yêu thích. Thậm chí, nó còn được các trang đánh giá đồ ăn uy tín đưa vào danh sách những món ăn vặt phổ biến nhất tại mảnh đất hình chữ S. Sau nhiều năm, trà sữa phát triển từ một số vị truyền thống, sau đó là các loại trà có chứa bọt kem. Khoảng 2 năm trước, cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen được giới trẻ ủng hộ nhiệt tình. Đến giờ, dân mạng tiếp tục xuất hiện trào lưu mới mang tên: Trà sữa nướng. Khởi đầu là các quán tại Sài Gòn.

Du nhập vào Việt Nam từ lâu, đến nay, món đồ uống nổi tiếng của Đài Loan vẫn được giới trẻ yêu thích với đủ hương vị, cách chế biến. Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều bạn trẻ còn gọi trà sữa là món nước “thanh xuân”.

Một địa chỉ tại Sài Gòn vừa đưa món trà sữa nướng vào thực đơn từ ngày 20/3. Sau hơn một tuần thử nghiệm, đồ uống này nhanh chóng khiến nhiều người tò mò về cái tên khác lạ.

Cách làm một ly trà sữa nướng không quá khác biệt so với bình thường, trân châu, các loại topping và trà sữa lần lượt được cho vào ly. Tiếp đến, nhân viên sẽ phủ lên trên một lớp kem mỏng, sau đó là kẹo marshmallow và đường đen.

Công đoạn cuối cùng cũng là quyết định cái tên cho món trà sữa này. Nhân viên sẽ dùng một chiếc máy tạo lửa cầm tay, đốt kẹo marshmallow và đường đen bên trên cho đến khi lớp này ngả màu vàng đậm và có mùi thơm tỏa ra.

Chậm rãi hút từng ngụm trà sữa, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị béo ngậy đặc trưng. Bạn còn thấy rõ mùi bánh và đường nướng tỏa ra trong khoang miệng. Điểm nhấn còn ở lớp đường caramel ngọt ngào được phủ ở vành ly. Dù các nguyên liệu có độ ngọt chiếm tỷ lệ cao hơn nhưng vẫn không lấn át được mùi trà.

Bên cạnh trà sữa, thực khách muốn đổi vị có thể chọn sữa tươi nướng với cách làm tương tự. Món này không có lớp caramen đường bên trong nên vị ngọt giảm đi.

Trà sữa nướng hiện có hai cỡ với giá 49.000 và 59.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Món trà sữa mới lạ này hiện được bán trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 (gần chợ Bến Thành) và lầu 8-9 chung cư cà phê Nguyễn Huệ (quận 1).

Hai năm trước, sữa tươi trân châu đường đen tạo nên cơn sốt khi có rất nhiều hàng quán bán loại nước uống này. Nhờ lớp đường mía phủ bên ngoài mà loại topping trên giòn dai, có vị ngọt và mùi thơm hấp dẫn.

Lúc mới du nhập vào Việt Nam, loại thức uống này có mức giá khá cao nhưng hiện bạn không cần phải chi vài chục nghìn mà vẫn có thể thưởng thức được. Nhiều quán bên đường bán sữa tươi trân châu đường đen với giá từ 15.000 đồng.

Hiện món trà sữa nướng vẫn hot trên mạng xã hội bởi nhiều người hiếu kỳ và muốn thưởng thức nó. Nếu bạn là tín đồ trà sữa, đây là thức uống nên thử.

 

Được xem nhiều

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...

Đặc sản bánh xíu páo Nam Định gây sốt tại Hà Nội

Bánh xíu páo là một món ngon đặc sản của Nam Định với vỏ vàng ươm, nhân béo ngậy của thịt xá xíu cùng...

Làng Diềm Bắc Ninh và những bí ẩn về giếng Ngọc

Làng Diềm hay còn được biết là thôn Viêm Xá, thuộc xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Cách Hà Nội chừng 40km, ngôi...