Tìm bạn đi du lịch chung, nên hay không?

Tìm bạn đi du lịch chung nên hay không

Bạn là một người ham mê du lịch và thích đi đó đây. Nhưng với mỗi chuyến đi bạn thường cảm thấy mình hơi cô đơn vì chỉ đi một mình? Bạn muốn tìm thêm một người bạn để đi chung. Nhưng bạn không biết nên chọn một người như thế nào? Bạn sẽ chọn đi cùng một hội có cả người lạ hay chỉ người thân?

Với bài viết dưới đây mình sẽ chỉ ra một số điều kiện để bạn tìm bạn đi du lịch chung một cách hợp lý nhất!

Lợi ích của việc tìm bạn đi du lịch chung.

Tìm bạn đi du lịch chung, nên hay không?

Trước khi ta tìm hiểu cách thì ta sẽ tìm hiểu lợi ích trước đã. Và việc tìm bạn đi du lịch chung có những lợi ích chính như sau:

+ Tiết kiệm một khoản chi phí.

+ Tăng tính an toàn.

+ Bớt đi cảm giác cô đơn.

+ Có thể chăm sóc lẫn nhau nếu có vấn đề phát sinh.

Tìm bạn đi du lịch chung đáng tin cậy.

Để tìm bạn đi du lịch chung thì tiêu chí đầu tiên mà ta phải cân nhắc đó luôn là sự tin tưởng. Bạn có tin tưởng họ? Bạn an tâm khi để ví của mình gần người đó mà không lo lắng gì? Họ có làm những gì họ nói không hay họ sẽ bỏ bạn nếu thấy điều gì khác có lợi hơn? Chắc chắn bạn sẽ không muốn gặp vấn đề gì đó khi đi du lịch mà bạn đồng hành lại chẳng giúp đỡ tẹo nào, nhất là lúc đến một miền đất hoàn toàn xa lạ.

Người thân.

Đầu tiên bạn hãy lập danh sách những người bạn tin tưởng nhất. Ví dụ như một người thân của bạn chẳng hạn. Một người thân là người ta luôn có thể tin tưởng. Họ luôn giúp đỡ bạn trong những hoàn cảnh cần thiết. Họ luôn là những người đáng kính và đáng tôn trọng. Họ sẽ không bao giờ phản bội ta và luôn giúp đỡ ta lúc cần thiết. Họ là những người đứng đầu trong danh sách này.

Bạn thân.

Nhưng những người thân của bạn lại không có đủ điệu kiện sức khỏe thì sao? Vậy ta nên chọn ai đây? Tất nhiên đó sẽ là những người bạn thân của ta trước. Họ có thể là những người lầy lội hay chơi khăm ta nhưng đó chính là những khoảnh khắc vui vẻ nhất. Họ sẽ không bao giờ phản bội ta. Nhưng đôi khi bạn không nên giao ví của mình cho họ vì cái độ lầy của chữ “thân” trong bạn thân.

Hội phượt uy tín.

Những nhóm phượt uy tín chắc chắn sẽ là một trong những người bạn có thể tin tưởng. Vì để có được hai chữ uy tin là họ đã có kinh nghiệm và do nhiều người làm chứng khi đi cùng họ. Nhưng dù sẽ đạt được nhiều lợi ích khi đi cùng họ ta cũng sẽ mất đi một vài điểm riêng tư . Như lịch trình chuyến đi chẳng hạn vì họ luôn đi theo những tuyến cố định.

Tìm bạn đi du lịch chung có cùng sở thích.

Tìm bạn đi du lịch chung, nên hay không?

Bạn mong muốn tìm bạn đi du lịch chung cũng thích đi du lịch theo cách của bạn. Hãy nói với người bạn muốn “rủ rê” về nơi bạn sẽ đến và những điều bạn muốn khám phá trong hành trình du lịch. Cách hay nhất là lên danh sách chi tiết những điểm đến cho chuyến du lịch của bạn và hỏi xem người bạn ấy có đồng quan điểm như vậy không.

Một ví dụ bạn thích đi du lịch biển thì bạn sẽ cần:

+ Cho họ xem những cảnh tuyệt đẹp bãi biển bạn sẽ đến.

+ Cho họ thấy những đặc sản, vật phẩm hấp dẫn nơi đó.

Lập kế hoạch chi tiêu cho chuyến du lịch.

Bạn cũng cần tìm hiểu về khả năng tài chính của người bạn đó cho một chuyến du lịch. Kế hoạch của bạn là muốn dừng chân tất cả mọi điểm vui chơi cũng như ăn uống nhưng nếu người bạn đồng hành không thể chi trả được những khoản ấy, bạn cần phải thay đổi dự định của mình. Tốt hơn hết là trước khi đi, cần có một sự thống nhất về ngân sách dự trù chi phí giữa các bạn. Dĩ nhiên, chẳng vấn đề gì nếu bạn một mình đi đến những điểm mình muốn mà chẳng cần bạn đồng hành, chỉ là dù đi đâu thêm bạn cũng cần phải nói trước với người ấy.

Ngoài ra bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tiết kiệm chi phí.

Bước 2: Tính toán chi phí cho việc di chuyển. Bạn sẽ phải bàn với bạn đồng hành xem nên dùng phương tiện gì. Ngoài ra tham khảo ý kiến về tiền vé máy bay, phí thuê xe và giá xe lửa bằng cách nói chuyện với một đại lý du lịch, đại lý đặt phòng hoặc tìm hiểu trực tuyến để nghiên cứu mức giá trong thời gian và địa điểm bạn đang có kế hoạch đi du lịch.

Bước 3: Hãy xem xét chi phí chỗ ở của bạn và người bạn đồng hành. Bao gồm khách sạn, khu du lịch và các địa dừng chân  ở bất kỳ nơi bạn đến thăm.

Bước 4: Tính toán chi phí thức ăn của cả hai người.

Bước 5: Quyết định các hình thức giải trí.

Bước 6: Tính toán những chi phí có thể phát sinh.

Bước 7: Lập kế hoạch về các loại quà tặng hay đồ lưu niệm cho cả hai người.

Bước 8: Nếu bạn đi du lịch quốc tế, nhớ đưa ra con số phù hợp khi chuyển đổi các loại tiền tệ. Tìm nơi có tỷ giá cao và an toàn để đổi số tiền cần thiết. Và hãy đảm bảo bàn bạc kỹ lưỡng với người bạn đồng hành trước.

Cần có sự đánh giá về thái độ của người bạn đồng hành.

Bạn hoàn toàn có thể đánh giá về thái độ của người bạn đồng hành qua cách nói và thái độ ứng xử của người đó trước mọi tình huống. Họ vui thích hay thấy khó chịu? Để có một chuyến đi vui vẻ, thái độ giữa mọi người trong một đoàn là điều quan trọng nhất.
Một cách nữa để biết về tính cách và thái độ của người bạn đồng hành là đánh giá người đó qua việc thuê nhà nghỉ cho chuyến đi. Có người thích nhà nghỉ cao cấp, có người thích ngủ giữa rừng,… bạn phải cân nhắc làm sao để thích hợp với mình và tất cả mọi người nhất.

Ví dụ như người thân của ta chẳng hạn. Nếu bạn đi du lịch cùng một người lớn tuổi hơn mình, họ thường sẽ chọn những nơi an toàn như khách sạn hơn nhà trọ.

Lời kết

Để tìm một người bạn đi du lịch chung không phải là dễ. Và bạn sẽ cần phải kiên nhẫn. Nên đừng vội vàng mà quyết định nha!

Để xem thêm các bài viết mới nhất hãy bấm: Tại đây!