Home Khác Đồ nướng Yakiniku - Sức hút ẩm thực chỉ có tại Nhật...

Đồ nướng Yakiniku – Sức hút ẩm thực chỉ có tại Nhật Bản

Đồ nướng Yakiniku tuy ra đời rất lâu từ thời Minh Trị, cũng trải qua hơn 145 năm, nhưng loại hình này chinh phục lòng trung thành của thực khách trên khắp thế giới bởi hương vị tươi ngon, đậm đà trong từng thớ thịt. Không phải ngẫu nhiên mà phong cách nướng Yakiniku “trứ danh” của Nhật Bản lại trở nên phổ biến và được các “tín đồ” món nướng khắp Châu Á ưa chuộng. Vậy điều gì đã khiến cho Yakiniku – nghệ thuật nướng tại bàn của Nhật, trở nên vô cùng đặc biệt?

Yakiniku xuất hiện ở Nhật Bản từ thời Minh Trị khi Nhật Hoàng phát động chiến dịch ăn thịt bò trên toàn đất nước. Yakiniku được ghép từ Yaki (nướng) và Niku (thịt). Tên gọi của phong cách chế biến này khiến người ta nghĩ ngay tới những miếng thịt được nướng trên than hồng, khi gắp ra đĩa còn nguyên độ tươi, ngon và ngọt đậm đà.

Giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên trong từng thớ thịt

Nét quyến rũ của đồ nướng Yakiniku nằm ở hương vị tươi ngon, thuận tự nhiên. Toàn bộ thịt cùng các nguyên liệu trong các set buffet nướng Nhật Bản đều được lựa chọn khắt khe. Cụ thể, các loại thịt bò được lựa chọn đều có nguồn gốc nhập khẩu, chất lượng.

Tại nhà hàng Nướng & Lẩu Nhật Bản SumoBBQ, bên cạnh thịt bò Mỹ hay bò Australia đã khá quen thuộc, thực khách dùng buffet nướng Yakiniku còn được thưởng thức thịt bò Canada lạ miệng, tươi ngon.

Kích thích vị giác, ăn hoài không ngán

Lý do khiến người Nhật Bản ăn mãi thịt nướng không chán và không bị ảnh hưởng tới sức khỏe chính là nhờ nguyên tắc cân bằng giữa chất đạm, protein với rau củ xanh trên bàn ăn. Thông thường, một set buffet nướng Yakiniku bao giờ cũng có màu sắc sinh động: đỏ, hồng tươi của thịt, cá; xanh của các loại salad; trắng của nấm…

Yakiniku – phong cách ẩm thực của sự quây quần

Được xem là ẩm thực của sự quây quần nên không ai ăn đồ nướng Yakiniku mà chỉ một mình. Vì thế, trong một ngày mùa đông giá lạnh, cả gia đình hay nhóm bạn thân có thể ngồi bên nhau để thưởng thức một bữa tiệc thịt nướng Yakiniku thơm ngon, đậm đà.

Giờ đây, không cần phải đặt chân tới xứ sở mặt trời mọc, thực khách vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn nghệ thuật nướng Yakiniku khi đến chuỗi nhà hàng Buffet Nướng & Lẩu Nhật Bản SumoBBQ. Kể từ khi mở nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam cách đây 6 năm, SumoBBQ luôn là sự lựa chọn thú vị cho những thực khách yêu thích buffet nướng theo phong cách Yakiniku.

Tới SumoBBQ vào dịp cuối năm, quây quần cùng gia đình, bạn bè bên bếp nướng ấm áp, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà thú vị và giá trị. Trong đó, quà tặng giá trị nhất là một chuyến du lịch Nhật Bản trị giá 60 triệu đồng dành cho 2 người cùng nhiều quà tặng như voucher buffet, voucher 100.000 đồng, voucher bia tươi hay Pepsi… Chương trình áp dụng tại hệ thống SumoBBQ Hà Nội tới ngày 15/1/2017.

Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức bò Canada ngọt mềm với “special offer” (suất đặc biệt) chỉ 59.000 đồng. Chi tiết chương trình xem tại đây.

 

Được xem nhiều

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...

Đặc sản bánh xíu páo Nam Định gây sốt tại Hà Nội

Bánh xíu páo là một món ngon đặc sản của Nam Định với vỏ vàng ươm, nhân béo ngậy của thịt xá xíu cùng...