Vũ trụ Marvel trong Avengers: Infinity War

Vũ trụ Marvel trong Avengers: Infinity War

Nói đến các phim bom tấn trong 2018 vừa qua, ta sẽ không thể nào không nhắc đến Avengers: Infinity War. Đây là một bộ phim do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối. Phim là phần thứ ba của chuỗi phim Avengers, sau Biệt đội siêu anh hùng (2012) và Avengers: Đế chế Ultron (2015), đồng thời là phim điện ảnh thứ 19 của Vũ trụ Marvel. Bộ phim do Anthony và Joe Russo đạo diễn, với kịch bản do Christopher Markus và Stephen McFeely sáng tác.

Các sự kiện trong phim diễn ra trên rất nhiều hành tinh khác nhau trong vũ trụ Marvel bao la. Lần đầu tiên mà “vùng chiến” trong một bộ phim thuộc vũ trụ Marvel chạm đến độ “khủng” thế này. Thế nên không quá khó hiểu nếu có vài cái hành tinh mà bạn không hề biết tí thông tin gì về chúng được gọi trên màn ảnh lần này. Hãy cùng tìm hiểu chúng có vai trò gì trong vũ trụ Marvel nha!

Earth – Trái Đất

Vũ trụ Marvel trong Avengers: Infinity War

Trong tất cả các hành tinh thuộc vũ trụ Marvel, ta sẽ luôn phải nhắc đến Trái Đất đầu tiên. Đây chính hành tinh “sân nhà” của biệt đội Avengers. Nơi đây cũng là chiến trường đánh nhau quen thuộc của các siêu anh hùng mỗi khi có biến. Sau cùng thì đa số anh hùng của vũ trụ Mavel đều xuất thân từ hành tinh này mà.

Và lần này khi Thanos đi lùng cướp Đá Vô cực thì rủi thay hai viên đá vô cực. Đó là Viên đá Trí tuệ và Viên đá Thời gian lại cùng ở trên “hành tinh xanh”. Dù phần lớn các sự kiện của phần này diễn ra ở các hành tinh khác ngoài vũ trụ nhưng Trái Đất vẫn được phần quan trọng nhất. Với màn mở đầu của Người Sắt, Người Nhện và Doctor Strange đối đầu với môn đệ của Thanos. Và kết thúc là ở Wakanda với cảnh Thanos búng tay khiến bao một nửa vũ trụ ra đi. Có thể nói hành tinh này như một chốt chặn cuối cùng vậy!

Knowhere – Nơi cư trú của Nhà Sưu Tầm.

Vũ trụ Marvel trong Avengers: Infinity War

Knowhere – không hẳn là một hành tinh mà nó chỉ là cái đầu của một Celestial, vị Thần cổ đại trong vũ trụ Marvel. Cái đầu khổng lồ này xuất hiện lần đầu trong Vệ binh Ngân Hà. Nơi đây được mô tả như là một “thị trường chợ đen” với đủ loại tài nguyên có thể bán với giá cao.

Thor và người Asgard đưa Viên đá Thực tại cho Nhà Sưu Tầm trong cuối phim “Thor: The Dark World”. Và trong “Avengers: Infinity War”, sau khi bàn thảo với đội Vệ binh Ngân Hà, Thor kết luận rằng Thanos sẽ mò tới đây tìm Viên đá Thực tại. Khiến Gamora cùng đội Vệ binh Ngân Hà ngay lập tức đến Knowhere tìm Nhà Sưu Tầm => để lấy Viên đá Thực tại trước Thanos. Nhưng lại chậm hơn hắn một bước lần nữa. Và chuyện gì xảy ra với Gamora sau đó chắc các bạn quá rõ.

Và sau khi Thanos rời đi, những gì còn lại của nơi đây là rất tồi tàn. Lửa cháy khắp mọi nơi. Từ một khu chợ đầy dân đen trở nên hoang tàn không bóng người.

Vormir – Địa điểm cất giấu viên đá cuối cùng: Viên đá linh hồn.

Vũ trụ Marvel trong Avengers: Infinity War

Là một hành tinh thuộc tận cùng vũ trụ Marvel.  Vormir cùng Red Skull là hai bất ngờ lớn nhất mà Marvel quyết giữ kín => nhằm mang đến chút gì đó bất ngờ cho người hâm mộ trong phần thứ 4 của Avengers lần này. Với việc Viên đá Linh hồn đang được canh giữ trên hành tinh xa lạ + chưa bao giờ được nhắc tên + bởi một nhân vật tưởng chừng đã không còn sống nữa từ những sự kiện 73 năm về trước trong vũ trụ Marvel => thật sự đã thổi tung trí tưởng tượng của mọi khán giả trước màn ảnh rộng.

Khi Thanos theo chỉ dẫn của con gái mình – Gamora đến Vormir tìm Viên đá Linh hồn. Red Skull xuất hiện trong bộ dạng của một sinh vật ngoài hành tinh có vẻ đáng sợ. Hắn mang làm nhiệm vụ hướng dẫn cho bất kỳ kẻ nào đến với tham vọng sở hữu Viên đá Linh hồn. Và với cái giá “1 đổi 1”, Thanos đã hy sinh đứa con gái yêu thương của mình. Hắn đã khóc khi phải trả một cái giá quá đắt cho chính tham vọng của bản thân.

Zen-Whoberi – Hành tinh “mẹ” của Gamora.

Vũ trụ Marvel trong Avengers: Infinity War

Không được nhắc đến nằm ở vị trí nào trong vũ trụ Marvel. Hành tinh này vốn là nơi “chôn nhau cắt rốn” của Gamora trước khi Mad Titan đến, nhận nuôi cô. Và rồi giết hết một nửa dân số của chủng tộc trên hành tinh này. Theo lời Thanos nói với con gái mình, nơi đây vốn đang đứng trên vấn nạn đói kém và ngập tràn rác thải khi hắn đến “ban phước” cho nó. Và cũng theo lời bào chữa đó, hành tinh này đây giờ đã trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng ta khó mà có thể chứng thực được.

Titan – Quê hương của Thanos.

Vũ trụ Marvel trong Avengers: Infinity War

Từng là một hành tinh xinh đẹp trong vũ trụ Marvel. Và cũng là quê nhà của Thanos. Nhưng cái tên Titan Điên cũng là vì những việc mà hắn đã từng làm trên mảnh đất này mà nên. Vị trí của hành tinh này trong vũ trụ Marvel vẫn chưa được xác định, nhưng theo phiên bản truyện tranh thì Titan là một mặt trăng của Saturn.

Theo lời kể của Thanos, sau một sự kiện thảm khốc => chủng tộc Titan này và các sinh vật sống khác trên hành tinh này đã bị giết sạch. Trước khi đợt tuyệt chủng thảm khốc xảy đến với Titan, Thanos đã tìm ra giải pháp là hi sinh một nửa dân số của chủng tộc này để tránh đại nạn. Tất nhiên là không ai đồng ý với ý kiến điên rồ này. Và từ đó Thanos lại có cái tên là Titan Điên.

Trong phim, Người Sắt, Người Nhện và Doctor Strange đã đặt chân lên hành tinh này bằng tàu vũ trụ của Ebony Maw. Rồi họ gặp Star-Lord, Mantis và Drax, những người đến đây với cùng một mục đích với họ là tiêu diệt Thanos. Họ đã biến sân nhà của đối thủ thành của chính họ. Cùng với sự giúp đỡ của Nebula, họ đã suýt đánh bại được Thanos nhưng lại thất bại ở phút chót.

Nidavellir – Nơi sản sinh ra những vũ khí mạnh nhất Vũ trụ Mavel.

Vũ trụ Marvel trong Avengers: Infinity War

Người Asgard có trách nhiệm phải bảo vệ Cửu giới, bao gồm cả quê nhà của tộc người lùn – Dwarven, Nidavellir. Được mệnh danh là truyền thuyết theo lời Rocket. Đây là nơi những tạo vật với sức mạnh không tưởng của vũ trụ Marvel được làm ra bởi sự khéo léo của những thợ rèn hàng đầu vũ trụ như búa thần Mjolnir của Thor và Chiếc găng tay vô cực của Thanos.

Sau khi được cứu bởi đội Vệ binh Ngân Hà. Thor đến ngay Nidavellir cùng Groot và Rocket Raccoon để tìm cho anh vũ khí mới đủ mạnh để chiến đấu chống lại Thanos. Nhưng hi họ đến được Nidavellir, chẳng còn gì ngoài bầu không khí lạnh lẻo, hoang vắng. Mọi sự sống nơi đây đều đã bị Thanos cùng bầy tôi tiêu diệt trừ King Eitri – người rèn cho Thor chiếc búa mới: Stormbreaker. Có thể nói đây là hậu quả điển hình của việc “không diệt cỏ tận gốc” với Thanos. Nhưng mục đích của hắn vẫn đã hoàn thành khi nửa vũ trụ Marvel tan biến.

Lời kết.

Và đó là những hành tinh mình đã tìm hiểu được qua phim. Nhưng vũ trụ Marvel đã được thể hiện trên phim mới chỉ là một góc nhỏ mà thôi. Vũ trụ mà nơi các siêu anh hùng kia ở rộng lớn và phức tạp hơn thế này nhiều lần. Nó cũng đã được định hình qua bao thế hệ truyện tranh và phim ảnh. Dù bạn có cố đào bới lên tất cả, ta cũng sẽ không bao giờ tìm hiểu hết. Vũ trụ là vô tận mà!

Xem thêm những bài viết khác tại Amazon World!