Home Khác Chén Thánh- khi huyền thoại bắt đầu

Chén Thánh- khi huyền thoại bắt đầu

Chén Thánh (Holy Grail) là một trong những báu vật trong truyền thuyết đến ngày nay vẫn có sức hấp dẫn đối với nhiều người trên toàn thế giới. Có hàng triệu du khách sẵn sàng đổ xô tới một địa điểm khi nơi đó tuyên bố rằng, họ đang cất giữ Chén Thánh để chiêm ngưỡng xem báu vật này.

Thực chất nó là chén uống rượu của chúa Jesus nhưng nó lại là tín đồ báu vật trên thế giới nếu ai may mắn sở hữu chúng. Dù có ma lực vậy nhưng sự thật đằng sau chiếc chén quý giá này luôn bị bao phủ bởi một màn sương huyền thoại và không ai có thể biết được chính xác.

Theo như từ điển “grail” trong Holy Grail được dịch nghĩa từ tiếng Latin cổ – cratella, nghĩa là chiếc bình. Cũng như Chén Thánh có ma thuật, là thứ mà các hiệp sĩ Bàn Tròn lừng danh từng tranh giành.

chen-thanh-khi-huyen-thoai-duoc-bat-dau
Chén Thánh được Đức Chúa sử dụng trong buổi tiệc ly biệt với các tông đồ, trước khi Người chịu khổ nạn

Chén Thánh chỉ thực sự nổi tiếng và được biết đến khi nó xuất hiện trong buổi biệt ly – nơi chúa Jesus sử dụng để uống rượu. Nghìn năm trôi qua, con người vẫn luôn tìm kiếm chiếc cốc quyền lực này, vì họ tin rằng nó chứa nhiều sức mạnh, có thể giúp trường sinh bất lão hoặc sở hữu sức mạnh bá vương nào đó cũng có người tin rằng ai sở hữu Chén Thánh là người có tài năng kiệt xuất.

chen-thanh-khi-huyen-thoai-duoc-bat-dau-1
Chiếc chén được cho là Chén Thánh, được trưng bày tại nhà thờ San Isidoro ở thành phố Leon, Tây Ban Nha.

Quá trình tìm kiếm Chén Thánh cũng đã trở thành giai thoại độc đáo, đưa tên tuổi vua Arthur của Anh lên tầm cao mới. Chén Thánh này cũng đã được nhiều danh họa nổi tiếng trên thế giới vẽ lại trong đó nói đến là Jacopo Bassano và Dante Gabriel Rosetti. Chủ nhân của Mona Lisa, Leonardo Da Vinci cũng có bức tranh nổi tiếng là buổi tiệc ly biệt này. Tương truyền rằng khi danh họa vẽ xong bức tranh này, nhiều người đã khen ông vẽ Chén Thánh quá đẹp nên chỉ chú ý vào đó vì vậy mà ông đã quyết định cạo bỏ hình Chén Thánh để mọi người chú ý vào ý nghĩa của bức tranh ông vẽ.

chen-thanh-khi-huyen-thoai-duoc-bat-dau-2
Nhà thờ San Isidoro – nơi các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha cho rằng đang nắm giữ Chén Thánh huyền thoại

Chính vì tính bí ẩn và sự quá nổi tiếng của mình mà ngày nay trên thế giới, không ít nơi trên thế giới tự nhận họ đang nắm trong tay Chén Thánh huyền thoại để thu hút du khách. Một trong số đó là nhà thờ San Isidoro ở thành phố Leon, Tây Ban Nha vì tin lời đồn này mà rất nhiều du khách từ nhiều nơi đến với hi vọng  ngắm nó.

Chén Thánh của chúa Jesus hiện đang nằm ở đâu vẫn còn là ẩn số với nhiều người trên toàn thế giới.

 

Được xem nhiều

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...

Đặc sản bánh xíu páo Nam Định gây sốt tại Hà Nội

Bánh xíu páo là một món ngon đặc sản của Nam Định với vỏ vàng ươm, nhân béo ngậy của thịt xá xíu cùng...

Làng Diềm Bắc Ninh và những bí ẩn về giếng Ngọc

Làng Diềm hay còn được biết là thôn Viêm Xá, thuộc xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Cách Hà Nội chừng 40km, ngôi...