Home Điểm tin CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. UBND tỉnh Đồng Nai vừa được Thủ tướng Chỉnh phủ giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để khởi công xây dựng cầu Cái Lái thay thế cho phà Cái Lái  để tránh ùn tắc giao thông cho nhân dân khi tham gia giao thông.

                                    ( Cảnh ùn tắc giao thông trên phà Cái Lái)

 Cầu Cát Lái dự kiến xây dựng theo quy mô với tổng chiều dài là 4,5 km.  công trình đô thị chủ yếu dành cho 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp với vận tốc 80 km/giờ; mặt cắt ngang đường 60m. Cây Cầu sẽ kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy thuộc Quận 2, TP. HCM và điểm cuối cách bến phà khoảng 1,2km thuộc xã Phú Hữu, Nhơn Trạch, Tỉnh Đông Lai. Cầu Cát Lái chạy dọc theo đường Nguyễn Thị Định đến khoảng đầu đường nội bộ số 21, sau đó rẽ phải để vượt sông Đồng Nai hướng về đường Lý Thái Tổ – đô thị Nhơn Trạch, rồi rẽ trái để kết nối với đường Lý Thái Tổ.

                                          ( Cầu Cát Lái dự kiến được xây dựng)

Dự án có tổng đầu tư gần 8.700 tỷ đồng và được triển khai theo hinhg thức xây dựng- kinh doanh- chuyển giao (BOT) và sự kiến sẽ xây dựng vào năm 2020.  Nhưng nếu việc triển khai phần cầu chính theo hình thức BOT không khả thi sẽ tính toán làm theo phương án BOT kết hợp BT và dự kiến sử dụng quỹ đất trên địa bàn tỉnh này. Nên Chính phủ cũng yêu cầu tỉnh Đồng Nai phối hợp chặt với TP HCM triển khai dự án đúng quy định về hình thức đầu tư và hạng mục công trình.

Cầu Cát Lái sẽ là sự kết nối thuận lợi về giao thông giữa TP HCM với tỉnh  Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp đường từ Sài Gòn về Vũng Tàu giảm được hơn chục cây số mà không phải mất thời gian chờ phà như trước đây. Cầu Cát Lái không chỉ giải quyết được vấn về về giao thông cho người dân mà còn làm cho phát triển kinh tế khi thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch mà hai địa phương có thế mạnh. Đồng thời bất động sản ở cả Khu Đông Sài Gòn và huyện Nhơn Trạch Đồng Nai luôn nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư và giá không ngừng tăng.

Chính vì vậy, dự án là vừa một lợi thế vừa là đòn bẩy giúp cho Bất Động sản Long Thành trong thời gian sắp tới. Cầu cát Lái rất được mong trờ trong thời gian sắp tới.

 

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...