Home Khác Ba quán chả cá ở Hà Nội nhất định phải thử một...

Ba quán chả cá ở Hà Nội nhất định phải thử một lần

Giữa cái trời lạnh giá của Hà Nội, bạn sẽ thấy ấm người bởi những chiếc bếp đang tỏa ra ánh lửa lấp lánh, mùi cá chiên cùng hành thơm phức cả không gian khi bước vào quán.

Vẫn như những nơi khác, món chả cá của người Hà Nội được ăn kèm với bún, rau húng láng, lạc rang được tách vỏ, hành, thì là, được chấm cùng một bát mắm tôm được pha chế một cách khéo léo công phu. Nếu bạn không ăn được mắm tôm, cũng có thể gọi cho mình chén nước mắm để chấm. Món chả cả nguyên liệu chính vẫn là cá được chế biến từ cá lăng, cá quả,… Cá được đầu bếp cắt thành từng khúc, đem chiên chín trong dầu rồi mới bê ra cả bếp và chảo và đặt lên bàn cho khách thưởng thức.

Để món chả cá đúng vị thơm ngon, người ăn cho hành, thì là vào chảo và đảo đều lên tiếp theo. Lấy một chút bún nhỏ vào bát, thêm chút lạc, vài cọng rau thơm, rồi gắp một miếng cá và ít hành xào trong chảo nóng đang nghi ngút khói, rưới lên trên một thìa nhỏ mắm tôm rồi bắt đầu thưởng thức ngay. Các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau tạo nên được hương vị thơm ngon nức tiếng của đặc sản Hà Nội.

Để tìm được quán bán chả cá ở Hà Nội không dễ bởi, đặc biệt để tìm quán ngon nổi tiếng không thể không nhắc tới 3 quán: Chả cá Lã Vọng, chả cá Thăng Long và chả cá Anh Vũ.

Chả cá Lã Vọng

Quán có hơn 130 năm tuổi đa số khách du lịch nước ngoài khi đến Hà Nội đều muốn thưởng thức món chả cá tại đây.

Chả cá là một phần không thể thiếu được khi du khách muốn tìm hiểu về ẩm thực Hà Nội. Ảnh: citypassguide
Quán chả cá Lã Vọng

Món chả cá của nhà hàng Lã Vọng chủ yếu làm từ cá lăng và cá quả nên thịt rất chắc và dai, không hề bị bở nở bung ra khi bạn đảo nhiều lần trên bếp. Miếng chả cá được xắt vừa phải, khi chín vàng hơi quăn lại. Khi ăn bạn sẽ thấy giòn ở bìa ngoài nhưng khi ăn bên trong lại thấy mềm dai, ướp tẩm cũng chút gia vị nên rất vừa miệng và thơm phức.

Thêm chén nước mắm vừa ăn, không nồng mùi của mắm quá nhưng vẫn giữ được mùi đặc trưng vốn có của nó. Vị ngọt béo của miếng chả cá Lã Vọng hòa quyện cùng mùi thơm của rau và chút mặn mòi của mắm tôm khiến nhiều người phải thèm. Giá cho một phần chả cá Lã Vọng từ 175.000 đồng một người ăn. Không quá đắt cho món ăn ngon đầy dinh dưỡng lại đậm chất quê hương.

Địa chỉ: 14 phố Chả Cá và 107 Nguyễn Trường Tộ. Quán xưa ở phố Chả Cá vì khá chật hẹp nên đã dời sang Nguyễn Trường Tộ sạch sẽ và rộng rãi hơn, phù hợp cho mọi người cũng như với những nhóm đông người.

Chả cá Thăng Long

Được nhắc đến không kém gì chả cá Lã Vọng ở Hà Nội là chả cá Thăng Long.

ba-quan-cha-ca-o-ha-noi-nhat-dinh-phai-thu-1
Món chả cá Thăng Long

Tại đây quán có 3 món được chế biến từ cá: chả cá, dạ dày cá và canh đầu cá. Chả cá nơi đây làm từ cá lăng và cá vược, được cắt thành từng miếng vuông. Đầu bếp giữ lại lớp da dày bên ngoài để miếng cá thêm dai ngon đúng vị. Khi chiên lên chả có màu ngăm ngăm nâu lớp da bên ngoài nhìn béo, miếng cá trông vàng óng ả chứ không trắng như cá quả nhưng khi ăn sẽ không bị khô mà lại mềm và có chút dai. Nước chấm là mắm tôm hoặc nước mắm của nhà hàng, hoặc nếu muốn khách cũng có thể tự pha theo khẩu vị riêng. Chả cá được đầu bếp chiên trước cho vàng rồi bê đến bàn cho khách, lúc này người ăn chỉ cần đảo qua cho nóng và cho vài cọng rau vào rồi có thể thưởng thức.

Nếu thích bạn có thể gọi dạ dày cá ra ăn kèm theo. Điểm riêng cho du khách là mắm tôm ở đây có vị thanh và vị thơm hơn ở Lã Vọng, nước mắm chấm dành cho những người không ăn được mắm tôm cũng rất ngon. Quán có diện tích khá rộng rãi do 3 cơ sở nằm gần nhau, nhân viên phục vụ nhanh và nhiệt tình chu đáo. Giá một phần ở đây nhẹ hơn tý từ 150.000 đồng một người trở lên.

Địa chỉ quán nằm ở: 19, 21, 31 Đường Thành.

Chả cá Anh Vũ

130.000 đồng cho một suất ăn vì vậy mà chả cá Anh Vũ là địa điểm được nhiều người chọn đến vào những ngày đông lạnh giá. Vì vậy mà thời điểm này các bạn đều đông chật kín.

Chả cá Anh Vũ
Chả cá Anh Vũ

Ở đây được nguyên liệu chính được chọn lựa để làm món chả cá đó là cá anh vũ, được tẩm ướp công phu bằng nghệ và những gia vị riêng nên  thơm ngon hấp dẫn. Chả cá được chiên lên vừa khéo ngả vàng rồi bê lên phục vụ cho thực khách. Miếng cá ở quán được đầu bếp cắt khúc khá to, và để khách chấm mắm tôm ăn ngon vừa và đậm đà nên cá ở đây tẩm hơi nhạt so với các quán khác. Tuy rằng chả cá ở đây thịt không chắc như ở hai quán trên, nhưng vẫn đảm bảo đủ thơm thịt và ngon hấp dẫn. Cách ăn cũng giống các hàng chả cá khác, khách gắp vào bát đũa nhỏ bún, rau thơm, hành xào, chút lạc rang tách vỏ, một ít mắm tôm rồi rưới lên trên chút thịt mỡ đang sôi trong chảo để mắm chín tạo ra tiếng xèo xèo nho nhỏ nghe thích thú bên tai và thơm lừng.

Quán ở đây rất sạch sẽ, chỗ để xe rộng rãi, nhân viên nhiệt tình và chu đáo, từ người trông xe đến phục vụ tất cả đều làm cho khách cảm thấy thỏa mái khi đến đây.

Địa chỉ: 120, Giảng Võ.

Được xem nhiều

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...

Đặc sản bánh xíu páo Nam Định gây sốt tại Hà Nội

Bánh xíu páo là một món ngon đặc sản của Nam Định với vỏ vàng ươm, nhân béo ngậy của thịt xá xíu cùng...

Làng Diềm Bắc Ninh và những bí ẩn về giếng Ngọc

Làng Diềm hay còn được biết là thôn Viêm Xá, thuộc xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Cách Hà Nội chừng 40km, ngôi...