Ăn thịt gà bằng tay có thực sự ngon hơn?

Rate this post

Trong phong tục của người Việt xưa, đặc biệt trong nét văn hoá ăn uống luôn hướng đến sự văn minh, nhã nhặn. Một trong số đó là cách ăn thịt gà, sẽ là một sự khác biệt hoàn toàn khi ngày này, một phần lớn người dân đã thay đổi chà công nhận rằng, việc ăn thịt gà bằng tay sẽ giúp cảm nhận đúng vị của món ăn này hơn dùng đũa. 

Với nhiều người Việt, khi ăn một số món phải bốc tay, không dùng đũa mới thưởng thức được hết cái ngon của thức ăn.

Việc ăn thịt gà (hay một số món ăn khác) không được coi là mất vệ sinh nếu rửa sạch tay trước khi thưởng thức. Hơn nữa việc này còn giúp thực khách cảm nhận rõ hơn hương vị từng thớ thịt hay vị ngọt từ xương. Nhưng dù sao đây cũng được cho là nét văn hoá đặc trưng trong phong cách ăn uống của mỗi vùng miền. Bởi vậy mà khi bạn tôi đến nhà, ba mẹ tôi làm thịt gà để đãi khách. Khi ăn, bạn tôi dùng đũa để gắp miếng thịt. Nhưng ba mẹ nói ở Việt Nam, ăn thịt gà phải bốc tay mới ngon. Bạn tôi đã thử nhưng sau một miếng, bạn lại dùng đũa và nói, cả hai cách đều thấy giống nhau, không khác gì cả.

Có thể một phần do phong cách ăn uống, có thể một phần do sự cảm nhận nên mỗi người ở mỗi khu vực sẽ có cách cảm nhận khác nhau. Cũng như vỉ Việt Nam mới có việc ăn thịt gà với lá chanh vậy. 

 

Nếu một du khách hỏi bạn rằng: “Vì sao người Việt Nam lại cho rằng ăn thịt gà bằng cách bốc tay mới ngon?” thì bạn sẽ trả lời như thế nào?