Home Khác 8 điều mà ít người biết về vùng đất băng giá Siberia

8 điều mà ít người biết về vùng đất băng giá Siberia

Siberia là một trong những vùng đất đặc biệt nhất thế giới bởi ẩn chứa nhiều điều kỳ thú. Chẳng hạn như việc người dân nơi đây có thể bơi trong những hố băng âm độ mà ít khi bị ốm.

8 điều ít biết về vùng đất băng giá Siberia

Siberia chiếm 57% diện tích nước Nga và xấp xỉ bằng Canada – nước lớn thứ hai thế giới. Siberia sáp nhập vào Nga từ thế kỷ XVII và là nơi sinh sống lâu đời của nhiều dân tộc với các nền văn hóa khác nhau.

8 điều ít biết về vùng đất băng giá Siberia

Một trong những địa điểm tham quan độc đáo nhất ở Siberia là hồ Baikal với diện tích tương đương đất nước Hà Lan. Ngoài ra, Baikal còn là hồ nước ngọt sâu và tồn tại lâu đời nhất thế giới. Trữ lượng nước ngọt ở đây tương đương 20% lượng nước ngọt chưa đóng băng trên thế giới và 90% nếu chỉ tính ở riêng Nga. Không chỉ có vậy, khung cảnh nơi đây cũng rất độc đáo khiến cho không ít người muốn được tận mắt nhìn thấy dù chỉ một lần.

8 điều ít biết về vùng đất băng giá Siberia

Siberia sở hữu hệ thống đầm lầy lớn nhất Bắc Bán Cầu, Great Vasyugan. Điểm lạ của đầm lầy này là nó tỏa đi hàng trăm km theo mọi hướng mà không một vùng đất nào trên thế giới có đặc điểm tương tự như vậy.

8 điều ít biết về vùng đất băng giá Siberia

Siberia sở hữu tới 4 con sông nằm trong top 10 sông dài nhất thế giới, lần lượt là Ob, Amur, Lena và Yenisei. Thế nhưng được nhắc đến nhiều hơn cả lại là sông Dalkdykan kỳ lạ nhờ màu sắc đỏ như máu. Theo National Geographic, màu đỏ này có thể xuất phát từ một lượng lớn sắt tự nhiên trong lòng đất hoặc khởi nguồn từ sự rò rỉ hóa học nào đó. Dù nguyên nhân là gì, Dalkdykan vẫn là dòng sông đặc biệt không lẫn với bất kỳ nơi nào khác.

8 điều ít biết về vùng đất băng giá Siberia

Siberian husky là một trong những giống chó được yêu thích nhất trên mạng xã hội nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và sự thông minh. Chúng có nguồn gốc từ Siberia, được giao nhiệm vụ kéo xe đường dài và trong điều kiện lạnh giá. Du khách khi đến Siberia có thể bắt gặp giống chó này ở bất kỳ đâu.

8 điều ít biết về vùng đất băng giá Siberia

Người Siberia rất khỏe mạnh, họ có thể bơi trong các hố băng âm độ mà ít khi bị ốm. Sức khỏe và sự dẻo dai ấy được rèn luyện theo thời gian để chống chọi lại điều kiện khắc nghiệt nhất của tự nhiên nơi đây.

8 điều ít biết về vùng đất băng giá Siberia

Với những du khách từ xa đến, lái xe ở Siberia là điều rất nguy hiểm. Vào mùa đông, các con đường hoàn toàn bị đóng băng và rất trơn trượt. Bạn phải giữ cho xe luôn nổ máy, hoặc là bạn sẽ không thể khởi động lại sau đó. Xe ôtô được khuyên sử dụng là loại chế tạo riêng chỉ để chạy trong điều kiện ở Siberia. Nếu xe bị hỏng giữa đường, hãy chuẩn bị tinh thần cho những điều tồi tệ nhất.

8 điều ít biết về vùng đất băng giá Siberia

Mặc dù phải thích nghi ở nơi có điều kiện khắc nghiệt bậc nhất thế giới nhưng cuộc sống của người Siberia lại rất thoải mái. Họ luôn giữ được tinh thần vui vẻ và lạc quan, kể cả khi nhiệt độ xuống dưới -60 độ C.

Được xem nhiều

Học photoshop tại Hoconline.org có hiệu quả không ?

Sở hữu rộng bao phủ rộng lớn, mạng internet đang dần là phần tất yếu của cuộc sống con người, cùng với sự phát...

Website học online miễn phí uy tín

Đa phần các website cung cấp các khóa học trực tuyến trên nền tảng internet hiện nay nổi bật về số lượng bài giảng...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...

Tiên cảnh trong mây tại Y Tý

Y Tý là một xã biên giới vùng cao Tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai... Từ tháng 12...